Nuoi tiec ve tran hoa nhung Huu Thang van khen ngoi bo ba tien ve hinh anh 1Bộ ba Huy Hùng - Xuân Trường - Tuấn Anh (từ trái qua) nhận được nhiều lời khen ngợi. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng tiếp tục dành những lời khen cho bộ ba Huy Hùng, Xuân Trường, Tuấn Anh sau trận hòa 0-0 với Jordan trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019 tối 13/6.

Đội tuyển Việt Nam đã có một trận đấu hay, tạo ra nhiều cơ hội trước đối thủ mạnh nhất bảng. Sau 90 phút, đội bóng đã có thêm 1 điểm ở bảng C và vẫn còn nguyên cơ hội đi tiếp. Ông Thắng tiếc nuối: “Tôi hài lòng với 1 điểm. Nhưng điều hài lòng nhất là tinh thần của các cầu thủ. Rất tiếc là những cơ hội đã không thể chuyển hóa thành bàn thắng. Nếu tận dụng tốt cơ hội đó, chúng ta có thể giành thắng lợi. Jordan mạnh ở châu Á, hơn ta về thể lực và tầm vóc. Nhưng những lúc họ gây sức ép, không chiến, cầu thủ Việt Nam hoàn toàn không lép vế.”

Ở trận đấu này, tam giác tiền vệ Xuân Trường, Tuấn Anh và Huy Hùng được ông thầy xứ Nghệ sử dụng ngay từ đầu. Đặc biệt là Tuấn Anh được ông tin tưởng sử dụng trọn vẹn 90 phút.

Ông Thắng hài lòng: “Tam giác Huy Hùng, Tuấn Anh, Xuân Trường đã hoàn thành nhiệm vụ, có mặt đủ các tình huống. Tôi đã giao cho họ nhiệm vụ thay nhau có mặt trước hàng thủ để hỗ trợ phòng ngự. Họ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ấy. Ở SEA Games, tôi đã có Duy Mạnh thay vào chỗ của Huy Hùng. Anh ấy là một cầu thủ đa năng, có thể đá được cả tiền vệ và trung vệ. Mạnh phối hợp với Trường và Tuấn Anh khá nhuyễn.”

“Tôi cũng hài lòng với Tuấn Anh khi cậu ấy trở lại sau một thời gian chấn thương dài. Thể lực của cậu ấy chưa đủ nhưng tôi ghi nhận sự nỗ lực rất lớn của Tuấn Anh.”

Sau trận hòa này, đội tuyển Việt Nam có 2 điểm và tạm xếp thứ ba tại bảng đấu. Trong một diễn biến khác, Campuchia bất ngờ giành ngôi nhì bảng với thắng lợi trước Afghanistan./.

Diễn biến chính trận Việt Nam hòa 0-0 trước Jordan tối 13/6 tại bảng C vòng loại Asian Cup 2019

Việt Đức (Vietnam+)