O tuoi 32, Kate da thoat khoi cai bong cua Hoang tu William hinh anh 1Khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình William-Kate cùng hoàng tử bé George (Nguồn: DM)

Công nương nước Anh Catherine, hay còn gọi là Kate, đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 32 vào hôm 9/1, sinh nhật đầu tiên của cô với tư cách là một người mẹ.

Điều đáng nói là ở tuổi 32, Kate đã tạo dựng một hình ảnh khá độc lập, thoát dần khỏi cái bóng của người chồng, Hoàng tử William.

Không thể là ngẫu nhiên khi mà hầu hết các bức ảnh thời gian gần đây của công nương mà không có chồng mình ở bên. 

Thực ra, đó là một kế hoạch dàn dựng của hoàng gia Anh.

Hoàng tử George, con đầu lòng của Kate và William mới chỉ 6 tuần tuổi khi nữ công tước lần đầu xuất hiện trở lại trước đám đông. Đó là một sự kiện chạy marathon quanh hòn đảo ở Anglesey kéo dài 135 dặm. Chưa đầy 2 tháng sau đó, Kate tiếp tục một mình xuất hiện ở những sự kiện khác.

Trong chiếc quần jean ôm sát, nữ công tước xứ Cambridge còn tham gia vào một trận đấu bóng chuyền tại sân Olympic Park ở phía Tây London. Sự  năng động của Kate nói lên tất cả: cô đã sẵn sàng tham gia vào cuộc cạnh tranh Hoàng gia. Nữ công tước 31 tuổi này chỉ ốm nghén trong khoảng 3 tháng đầu thai kỳ, còn sau đó cô vẫn làm việc chăm chỉ trong suốt quá trình mang thai.

Cô đã đến thăm những nhà dưỡng lão, chung tay vào các lớp học trị liệu cho trẻ em nghèo, đặt tên cho một con tàu và có mặt ở 3 chương trình từ thiện mới khác. Và hầu hết những lần xuất hiện ấy của Kate đều không có bóng dáng William.

Tờ The Mail cho rằng những động thái này không phải sự trùng hợp ngẫu nhiên. Hoàng gia Anh đang muốn xây dựng hình tượng Kate như một thành viên độc lập của gia đình mà không núp dưới cái bóng của hoàng tử William

20 tháng kể từ sau lễ cưới Hoàng Gia đình đám, Kate bây giờ đã đứng vững trên một “sân chơi” riêng, chuẩn bị cho những nấc thang tiếp theo của cuộc đời như việc trở thành Hoàng hậu.

Hoàng tử George sẽ chuẩn bị đón Giáng Sinh đầu tiên của cuộc đời trong dinh thự mới của vợ chồng William – Kate. Hoàng tử cho biết: “Nơi ở mới sắp được hoàn thành và chúng tôi sẽ dành một chút thời gian cho Giáng sinh ở đó cùng gia đình Kate”./.

 

Yến Nhi (Vietnam+)