Lực lượng an ninh Venezuela bảo vệ Tổng thống Nicolas Maduro khi xảy ra vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái có gắn thuốc nổ tại Lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập lực lượng Phòng vệ quốc gia ở Caracas ngày 4/8. (Nguồn: THX/ TTXVN)

Ngày 8/8, Tổng Thư ký Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) Luis Almagro đã kêu gọi thành lập một ủy ban bao gồm các chuyên gia quốc tế để điều tra về vụ ám sát bất thành nhằm vào Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Trong một thông điệp đăng tải trên mạng Twitter, ông Almagro cho rằng: “Cần phải có một nhóm các chuyên gia quốc tế độc lập điều tra bối cảnh xảy ra vụ việc này.

[Venezuela tước quyền miễn trừ các nghị sỹ liên quan tới vụ ám sát hụt]

Hôm 4/8, khi Tổng thống Maduro đang phát biểu tại lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập lực lượng Phòng vệ quốc gia Venezuela thì bất ngờ 2 thiết bị bay không người lái có gắn chất nổ được kích hoạt và nổ tung khiến ít nhất 7 binh sĩ bị thương. Tổng thống Maduro và ban lãnh đạo Venezuela có mặt tại sự kiện đã ngay lập tức được sơ tán an toàn. Chính phủ Venezuela đã cáo buộc lực lượng cánh hữu trong nước và các thế lực thù địch từ Colombia và Mỹ có liên quan tới vụ việc nghiêm trọng này./.