AFP đưa tin, Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 20/8 đã triệu tập các trợ lý hàng đầu tới để xem xét lại viện trợ của nước này dành cho Ai Cập song Nhà Trắng bác bỏ thông tin nói rằng họ đã lặng lẽ đình chỉ viện trợ sau cuộc trấn áp của Cairo nhằm vào người Hồi giáo.

Ông Obama đã chủ trì cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia, bao gồm các quan chức chóp bu về ngoại giao, quốc phòng và tình báo cùng những sỹ quan quân đội mặc quân phục. Các trợ lý cho biết trước mắt không có quyết định nào được dự kiến đưa ra tại cuộc gặp ở Phòng Tình huống của Nhà Trắng này.

Cuộc thảo luận về viện trợ Mỹ dành cho Ai Cập được khuấy động trước thông tin nói rằng Washington đã đình chỉ các lô hàng viện trợ quân sự đang chờ quyết định.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest khẳng định vẫn chưa có quyết định cuối cùng nào về việc xem xét lại viện trợ dành cho Ai Cập, khoản viện trợ có tổng cộng trị giá 1,3 tỷ USD/năm.

Quá trình xem xét lại được thực hiện sau khi nhà lãnh đạo đầu tiên được bầu ra một cách dân chủ ở Ai Cập Mohamed Morsi bị quân đội phế truất./.

(Vietnam+)