Quân đội Saudi Arabia giao tranh với phiến quân Hồi giáo Houthi dòng Shi'ite tại khu vực biên giới phía bắc Yemen. (Nguồn: bbc.co.uk)

Theo Reuters, ngày 16/4, Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) đã hối thúc Indonesia làm trung gian trong các cuộc đàm phán về Yemen tại hội nghị các nhà lãnh đạo Á-Phi vào tuần tới, với hy vọng tạo đột phá nhằm chấm dứt cuộc xung đột ở Yemen giữa phiến quân Hồi giáo Houthi dòng Shi'ite do Iran hậu thuẫn với liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu.

Trả lời báo giới ngày 16/4, Thư ký Nội các Indonesia Andi Widjajanto xác nhận: "Chúng tôi đã đón tiếp các đại sứ của OIC hôm qua và họ đã bày tỏ hy vọng Indonesia có thể đóng góp cho nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng ở Yemen".

Tuy nhiên, ông không cho biết liệu Indonesia - quốc gia đông người Hồi giáo nhất thế giới - có kế hoạch làm trung gian cho các cuộc đàm phán về Yemen hay không.

Dự kiến, Indonesia sẽ đăng cai hội nghị Á-Phi kéo dài 5 ngày tại thủ đô Jakarta và Bandung, bắt đầu từ ngày 20/4 tới, với sự tham gia của hàng chục nhà lãnh đạo thế giới./.