Cựu tuyển thủ Đức Oliver Bierhoff. (Nguồn: dfb.de)

Đội tuyển Đức sẽ có trận giao hữu với tuyển Mỹ vào ngày 10/6 tại sân vận động Rhein-Energie ở Cologne - trận đấu chuẩn bị cho vòng loại EURO 2016 của nhà vô địch thế giới. Trước trận đấu, quản lý của đội tuyển Đức Oliver Bierhoff cùng đội trưởng Bastian Schweinsteiger, Lukas Podolski và Jonas Hector đã trả lời phỏng vấn báo giới.

Olivier Bierhoff

- Lịch thi đấu quốc tế: Tôi luôn vui mừng mỗi khi có một trận đấu mới. Thật tuyệt khi tập hợp cả đội lại để chuẩn bị cho trận gặp Gibraltar, cũng như nhiệm vụ mùa Thu tới. Thi đấu luôn giúp các cá nhân và cả đội tuyển phát triển khả năng. Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu quản lý đội bóng cho phép một số cầu thủ nghỉ ngơi sau thời gian thi đấu dài.

- Cuộc hội ngộ với Jurgen Klinsmann: Những trận gặp đội bóng của Klinsmann luôn đặc biệt. Chúng tôi muốn trình diễn lối chơi hấp dẫn mang lại không khí hào hứng trước tuyển Mỹ. Còn về phương diện cá nhân, tôi rất mong được gặp Jurgen.

- Trận gặp Gibraltar: Một điều rất rõ ràng là chúng tôi phải thắng họ. Chúng tôi sẽ không xem thường Gibraltar và sẽ đối đầu họ với thái độ tôn trọng như với mọi đội bóng khác.

Bastian Schweinsteiger

"Tôi nghĩ chúng tôi đã chứng tỏ được khả năng của mình qua các trận đấu chúng tôi trải qua. Tuy nhiên, vẫn còn một vài trận đấu khó cho chúng tôi trong vòng loại. Chúng tôi đương nhiên muốn thắng Gibraltar, và chúng tôi sẽ phải thật kỷ luật nếu muốn thắng họ."
Tiền vệ Bastian Schweinsteiger. (Nguồn: dfb.de)

Lukas Podolski

- Quan hệ của anh với thành phố Cologne: Không nghi ngờ gì cả, trận gặp Mỹ sẽ là một trận đầy cảm xúc với tôi. Tôi không hay ở Cologne nhưng mối liên kết đặc biệt của tôi với thành phố vẫn luôn còn đó.

- Năm thi đấu vừa qua: Những kinh nghiệm thi đấu ở nước ngoài đã dạy tôi nhiều điều. Kể cả khi mọi chuyện không diễn ra tốt đẹp, tôi vẫn đã học được rất nhiều.

- Mục tiêu trong đội tuyển quốc gia: Mục tiêu của tôi là luôn là một thành viên đội tuyển quốc gia. Còn mục tiêu của đội tuyển chính là vòng chung kết EURO ở Pháp. Vòng loại sẽ không dễ dàng khi các trận đấu kế tiếp sẽ diễn ra ở những nơi xa xôi như Ireland và Scotland.

- Về đội tuyển nữ: Tôi hy vọng họ sẽ có những trải nghiệm tương tự như hồi chúng tôi ở Brazil. Tôi mong họ sẽ đoạt được cúp cho Đức.

Lukas Podolski. (Nguồn: dfb.de)

Jonas Hector

- Trận đấu tại sân vận động nhà: Thật tuyệt khi được thi đấu cho đội tuyển quốc gia tại sân nhà. Tôi có rất nhiều bạn ở Cologne, những người cuối cùng cũng có thể đến xem một trận thi đấu quốc tế

- Vai trò hình mẫu của Lukas Podolski: Lukas đã chơi trong đội tuyển quốc gia từ khi còn rất trẻ. Tôi đã xem những trận đấu của anh ấy từ lúc đó. Với sự nghiệp như vậy, anh ấy xứng đáng là một hình mẫu để noi theo./.

Cuộc đối đầu gần nhất giữa Đức và Mỹ là tại vòng bảng World Cup 2014. (Nguồn: dfb.de)