Niềm hy vọng vàng của Brazil Sarah Menezes không thi đấu thành công. (Nguồn: AP)

Người hâm mộ đội tuyển Brazil sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để chứng kiến đoàn thể thao nước nhà mang về chiếc huy chương vàng đầu tiên tại Đại hội thể thao thế giới (Olympic) 2016 sau khi đương kim vô địch thế giới Sarah Menezes ngày 6/8 bất ngờ thất bại trong vòng bán kết môn Judo nội dung 48kg của nữ.

Vận động viên Sarah Menezes, người từng giành huy chương vàng ở Olympic London 2012, được đánh giá là ứng cử viên nặng ký nhất tại hạng cân 48kg. Tuy nhiên, dù được thi đấu dưới sự cổ vũ của khán giả Brazil tại nhà thi đấu Carioca Arena 2, Sarah Menezes đã không thể giành chiến thắng trước vận động viên Dayaris Mestre Alvarez của Cuba, người xếp hạng thứ 17 thế giới.

Trước khi Olympic Rio diễn ra, đoàn Brazil đặt hy vọng vào khả năng các vận động viên Judo sẽ mang về những chiếc huy chương đầu tiên cho đoàn thể thao nước này.

Tại Olympic 2012, môn Judo đã mang về tới 4 huy chương vàmg cho đoàn thể thao nước này. Còn tại sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh đang diễn ra ở Rio, đoàn chủ nhà Brazil cùng với Pháp và Nhật Bản là những quốc gia duy nhất có các vận động viên tham gia tranh tài ở tất cả 14 nội dung của môn Judo./.