"Tiểu kình ngư" Vương quốc Anh Adam Peaty. (Nguồn: Getty)

Bên cạnh những cuộc tranh tài hết sức gay cấn, Thế vận hội (Olympic) Rio 2016 cũng đang mang đến những câu chuyện bên lề hết sức thú vị.

Người kiến

Sau khi vận động viên cử tạ của đoàn thể thao Trung Quốc Long Qingquan phá kỷ lục Olympic với thành tích 170kg, gấp ba lần trọng lượng cơ thể và giành huy chương vàng ở hạng cân 56 kg, một phóng viên đã hỏi rằng anh có nghĩ mình là người khỏe nhất thế giới không. Sau một phút suy nghĩ, Long Qingquan trả lời rằng: "Đối với con người thì tôi nghĩ vậy, nhưng điều này không đúng trong thế giới loài vật bởi bạn biết đấy, loài kiến bé nhỏ có thể mang vác một vật nặng gấp nhiều lần trọng lượng cơ thể." 

AOlympicNan

Bà của "tiểu kình ngư" Vương quốc Anh Adam Peaty đã trở thành hiện tượng trên trang mạng Twitter và thậm chí còn có riêng một hashtag là "AOlympicNan," sau khi nhiệt thành theo dõi quá trình thi đấu của vận động viên 21 tuổi này từ xa. Sau khi Peaty giành được huy chương, bà của vận động viên đã viết trên trang cá nhân: "Cháu đã làm được, những nỗ lực đã được đền đáp. Chúc mừng cháu. Bà vô cùng tự hào và yêu cháu."Dòng trạng thái này đã nhận được ít nhất 1.080 lời bình luận và hơn 3.500 lượt thích.

Trong ngày thi đấu đầu tiên tại Olympic 2016 - ngày 7/8 vừa qua, Adam Peaty đã về nhất với thành tích 57,55 giây ở nội dung 100m bơi ếch nam, phá kỷ lục thế giới do chính anh lập nên trước đó. Hiện vận động viên 21 tuổi này cũng đang giữ kỷ lục thế giới ở nội dung 50m bơi ếch nam.

Vận xui

Ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Olympic 2016 - ngày 6/8 (giờ Brazil) đã ghi nhận một cảnh tượng hãi hùng khi vận động viên thể dục dụng cụ Samir Ait Said của Pháp bị gãy chân trái trong một nỗ lực tiếp đất ở bài thi vòng loại nội dung nhảy ngựa. Khán giả trong nhà thi đấu cho biết họ thậm chí đã nghe rõ tiếng xương chân của vận động viên bị gãy. Samir Ait Said đã được đưa tới bệnh viện để điều trị ngay sau đó. Tuy nhiên, vận xui tiếp tục đeo bám vận động viên này khi một nhân viên y tế bất ngờ tuột tay làm rơi chiếc cáng chở anh ra xe cứu thương.

Quyết tâm không kể ngày đêm

Vận động viên bắn cung Ki Bo-Bae của Hàn Quốc, người đang hướng đến kỷ lục bảo vệ thành công danh hiệu cá nhân tại Olympic, chia sẻ bí quyết thành công trong sự nghiệp thể thao của mình suy nghĩ về bắn cung cho tới tận giờ đi ngủ. Theo cô gái này, quyết tâm cao độ là điều kiện tiên quyết để giành vị trí cao tại bất kỳ môn thể thao nào. Giới bắn cung tại Hàn Quốc là một môi trường cạnh tranh gay gắt và Ki Bo-Bae là vận động viên duy nhất liên tiếp có mặt trong đội tuyển quốc gia từ năm 2012 đến nay.

Tình bạn Olympic

Dù bại trận trước Serena Williams với tỷ số 6-4 và 6-2, tay vợt nữ Daria Gavrilova của Australia có thể thấy an ủi phần nào với sự ủng hộ nhiệt thành từ đồng đội mình. Daria Gavrilova đã gửi lời cám ơn tới vận động viên quyền anh Australia Shelly Watts trước khi bước vào trận đấu. Daria Gavrilova cho biết "Cô ấy (Shelly Watts) hỏi đối thủ của tôi là ai và khi tôi trả lời "Serena" cô ấy khẳng định tôi sẽ chiến thắng. Ai cũng tỏ vẻ lấy làm tiếc khi nghe về trận đấu của tôi. Cô ấy là người duy nhất nói như thế"./.