Vận động viên Phạm Phước Hưng. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Theo thông tin mới nhất từ Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Thế vận hội (Olympic) 2016, do chấn thương vai chưa hoàn toàn bình phục, vận động viên nam thể dục dụng cụ Phạm Phước Hưng sẽ buộc phải bỏ thi đấu nội dung vòng treo để tập trung cho nội dung xà kép.

Dù nội dung vòng treo chỉ được Phước Hưng xác định là nội dung phụ ở Olympic 2016 bởi khó cạnh tranh với các đối thủ, nhưng từ bỏ nội dung này là một sự đáng tiếc với anh.

Bởi lẽ, Phước Hưng đã được Liên đoàn thể dục thế giới (FIG) công nhận một động tác mà vận động viên này sáng tạo ở nội dung vòng treo. Động tác của Phước Hưng được FIG công nhận trong năm 2016 có tên là "Pham" lấy theo họ của anh. Đây là 1 trong 8 động tác mới được FIG thông qua và đưa vào hệ thống kỹ thuật thi đấu.

Ngày 6/8 tới, Phước Hưng sẽ bước vào tranh tài nội dung xà kép ở Olympic 2016. Trong làng thể dục dụng cụ Việt Nam, Phước Hưng được ví như “chàng trai thép” về nghị lực và ý chí chiến đấu phi thường.

Cách đây 10 năm, các bác sĩ chẩn đoán Phước Hưng bị mắc bệnh lao xương cột sống nghiêm trọng. Thế nhưng, vận động viên này đã không giải nghệ mà vượt qua nghịch cảnh cuộc sống để tiếp tục cống hiến cho thể dục dụng cụ Việt Nam với 1 Huy chương Vàng xà đơn và 2 Huy chương Bạc ở SEA Games 27; hai lần liên tiếp đoạt Huy chương Vàng Cúp thể dục dụng cụ thế giới ở năm 2012 và 2013.

Phước Hưng cũng là vận động viên nam thể dục dụng cụ đầu tiên của Việt Nam có 2 lần liên tiếp tham dự Olympic (năm 2012 và 2016).

Tại giải đấu tiền Olympic hôm 17/4 vừa qua ở Rio de Janeiro (Brazil), Phạm Phước Hưng đã đạt tổng điểm là 84.032 điểm, đứng thứ 16 và giành vé dự Olympic 2016./.