Olympic 2018: Them mot VDV Nga cho ket qua duong tinh voi chat cam hinh anh 1Vận động viên xe trượt băng Nadezhda Sergeyeva thi đấu tại Olympic Pyeongchang 2018. (Nguồn: Getty Images)

Thêm một vận động viên Nga tham dự Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 cho kết quả dương tính với thử chất kích thích (doping) bị cấm trong thi đấu thể thao.

Trong thông báo ngày 23/2, Liên đoàn Trượt tuyết Nga cho biết mẫu thử ngày 18/2 của vận động viên xe trượt băng Nadezhda Sergeyeva đã cho kết quả dương tính với một loại thuốc điều trị các bệnh tim mạch vốn nằm trong danh sách bị cấm sử dụng. Trong khi đó, mẫu thử trước đó vào ngày 13/2 cho kết quả âm tính.

Hãng tin Nga RT dẫn thông báo của đoàn vận động viên Nga tại Olympic mùa Đông PyeongChang cho biết chất cấm phát hiện trong trường hợp của nữ vận động viên Sergeyeva là trimetazidine, một loại thuốc thường được sử dụng để điều trị trong trường hợp bệnh nhân bị đau tim hoặc gặp các vấn đề về thị lực. Mẫu thử A của vận động viên này đã cho kết quả dương tính, trong khi mẫu thử B sẽ được tiến hành xét nghiệm vào ngày 24/2 tới.

[Olympic 2018: VĐV Nga thừa nhận dùng doping, tự giác trả huy chương]

Đây là trường hợp vận động viên thứ 4 phát hiện có chất cấm trong cơ thể khi thi đấu tại Olympic PyeongChang 2018 đang diễn ra tại Hàn Quốc.

Trước đó một ngày, vận động viên bi đá trên băng Alexander Krushelnitsky đã bị tước tấm Huy chương Đồng sau khi thừa nhận sử dụng doping. Ủy ban Olympic Nga (ROC) ngày 20/2 xác nhận mẫu thử B của vận động viên Krushelnitsky đã cho kết quả dương tính với chất meldonium bị cấm.

Hiện Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) chưa đưa ra bình luận gì về trường hợp xét nghiệm của vận động viên Sergeyeva./.
(TTXVN/Vietnam+)