Các quan chức đoàn thể thao Cameroon cho biết bảy vận động viên của nước này tham dự Thế vận hội mùa Hè London 2012 vừa biến mất khỏi Làng Olympic từ cuối tuần qua.

Tất cả bảy vận động viên này đều có visa cho phép họ ở lại Anh đến tháng 11/2012. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân cho sự mất tích này nhưng có thông tin cho rằng họ muốn ở lại Anh vì lý do kinh tế.

Ông David Ojong, Trưởng đoàn thể thao Cameroon, cho biết trong số 60 vận động viên và quan chức ở Làng Olympic, có 28 người đã về nước, 24 người vẫn đang ở tại đây và bảy người đã biến mất.

“Điều ban đầu là tin đồn cuối cùng đã trở thành sự thật,” ông Ojong viết trong thư gửi Bộ Thể thao Cameroon.

Theo ông Ojong, thủ môn dự bị đội tuyển bóng đá nữ Drusille Ngako, 25 tuổi, là người đầu tiên biến mất khi các đồng đội xuống Coventry để luyện tập chuẩn bị cho trận gặp New Zealand.

Sau Ngako là vận động viên bơi lội Paul Ekane Edingue, 21 tuổi. Vận động viên này biến mất cùng với đồ đạc của mình.

Ông Ojong cho biết tất cả 5 thành viên đội tuyển quyền Anh đã bị loại khỏi Thế vận hội, gồm có Thomas Essomba, Christian Donfack Adjoufack, Abdon Mewoli, Blaise Yepmou Mendouo và Serge Abomo, đã biến mất khỏi Làng Olympic từ ngày 5/8.

Theo hãng tin Associated Press (AP), Bộ Nội vụ Anh vẫn chưa bình luận gì về việc liệu có ai trong số bảy người này xin tị nạn ở Anh hay không.

AP cho biết đây không phải là trường hợp tương tự đầu tiên. Tháng trước, Đại sứ quán Sudan cũng khẳng định ba vận động viên của nước này đã mất tích. Một người trong số này đã xin tị nạn tại Anh và hai người khác được cho là sẽ làm điều tương tự./.

Huy Hiệp/London (Vietnam+)