Cảnh sát Hàn Quốc tập trận chuẩn bị cho Olympic mùa Đông. (Nguồn: Yonhap)

Cảnh sát Hàn Quốc sẽ tăng cường an ninh cho đoàn của Triều Tiên tham dự Thế vận hội (Olympic) mùa Đông PyeongChang 2018 tại Hàn Quốc diễn ra từ ngày 9-25/2 tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, phát biểu ngày 15/1, người đứng đầu Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc Lee Cheol-seong cho biết từ ngày 25/1 tới, các thành viên của đơn vị đặc nhiệm thuộc Lực lượng Cảnh sát Hàn Quốc sẽ được triển khai tăng cường an inh tại những địa điểm chính mà đoàn Triều Tiên lưu lại và tới thăm.

Quan chức này cho biết số lượng chính xác các thành viên của đoàn Triều Tiên sẽ được ấn định vào cuối tuần tới và cảnh sát Hàn Quốc sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo an ninh tuyệt đối cho các vị khách Triều Tiên.

[Triều Tiên đề xuất đàm phán liên Triều về việc tham gia Olympic]

Trong bầu không khí của mối quan hệ liên Triều đã có phần "ấm lên", phía Triều Tiên đang chuẩn bị cho việc cử vận động viên, quan chức, cổ động viên và diễn viên tới tham dự sự kiện thể thao toàn cầu sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc.

Hai bên đang tiến hành một loạt các cuộc đàm phán về quy mô của đoàn Triều Tiên cũng như chương trình hoạt động cụ thể của các vị khách đến từ miền Bắc.

Quan hệ liên Triều có dấu hiệu ấm lên sau khi ngày 9/1 vừa qua, hai bên đã tiến hành cuộc đàm phán cấp cao đầu tiên sau 2 năm gián đoạn.

Kết thúc đàm phán, phía Triều Tiên nhất trí cử một đoàn thể thao tham gia Olympic Pyeongchang 2018 tại Hàn Quốc và tiến hành các cuộc đàm phán quân sự với Hàn Quốc nhằm giảm căng thẳng ở biên giới liên Triều./.