Olympic Sochi 2014: Nga soan ngoi dau cua Na Uy hinh anh 1Vic Wild (ở giữa) mang vinh quang về cho Nga. (Nguồn: AP)

Trong những ngày thi đấu cuối cùng của Olympic Sochi 2014, đoàn thể thao nước chủ nhà Nga đã bứt phá vượt qua đoàn Na Uy để vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương.

Trong ngày thi đấu 22/2, Vic Wild đã trở thành vận động viên trượt tuyết ván đầu tiên giành 2 huy chương vàng tại Olympic mùa Đông 2014 với chiến thắng ở nội dung parallel slalom. Wild, vận động viên sinh ra ở Mỹ nhưng nhập quốc tịch Nga vào năm 2011, đã giúp nước chủ nhà Nga nâng số huy chương vàng tại Olympic Sochi lên con số 10.

Ít giờ sau chiến thắng của Wild, Nga có huy chương vàng đầu tiên ở môn truyệt tuyết bắn súng nội dung tiếp sức 4x7,5km nam. Huy chương vàng này đã giúp đoàn thể thao Nga vượt qua đoàn Na Uy để vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với 11 huy chương vàng. Giành huy chương bạc ở nội dung này là đội tuyển Đức và huy chương đồng thuộc về Áo.

Ngày hôm qua tiếp tục chứng kiến sự áp đảo của đoàn Hà Lan ở môn trượt băng tốc độ khi đội nữ của họ giành huy chương vàng và thiết lập kỷ lục Olympic ở nội dung bám đuổi. Ba vận động viên Ireen Wust, Jorien Ter Mors và Marrit Leenstra đã xuất sắc cán đích với thành tích 2 phút 58 giây 05 để đánh bại đội Phần Lan.

Trước đó, trượt băng tốc độ nam của Hà Lan cũng đã giành chiến thắng ở nội dung đồng đội sau khi đánh bại Hàn Quốc. Thành tích này giúp Hà Lan vượt qua Đức để chiếm vị trí số 5 trên bảng tổng sắp với 8 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 9 huy chương đồng.

Vận động viên người Áo Mario Matt, đã trở thành vận động viên nhiều tuổi nhất trong lịch sử trượt tuyết đổ đèo giành huy chương vàng Olympic mùa Đông khi về nhất ở nội dung slalom nam. Matt, sẽ bước sang tuổi 35 vào tháng 4 tới, đã vượt qua huyền thoại trượt tuyết Na Uy Kjetil Andre Aamodt, nhà vô địch nội dung super G tại Olympic Turin 2006 khi 34 tuổi 170 ngày.

Ở môn khúc côn cầu trên băng, đội tuyển Phần Lan đã đánh bại đội tuyển Mỹ 5-0 trong trận tranh huy chương đồng./.
(TTXVN)