Nguyễn Tiến Minh vừa nhận thất bại trước đối thủ Anders Antonsen sau 41 phút thi đấu ở trận đầu tiên tại bảng L môn cầu lông ở Olympic Tokyo 2020.  

Thất bại được dự báo từ trước khi tay vợt đại diện cầu lông Việt Nam đã qua thời đỉnh cao và không có phong độ tốt nhất trong hai năm qua vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. 

Trong khi đó, Anders Antonsen đang đứng thứ ba thế giới và vừa vô địch châu Âu. Thời gian qua, tay vợt 24 tuổi này tiến bộ không ngừng và từng đánh bại số một thế giới Kento Momota (Nhật Bản). 

Bằng kinh nghiệm dày dặn, Tiến Minh gây được đôi chút khó khăn cho đối thủ với những pha cầu giằng co và cú đập bất ngờ. Anh vẫn thể hiện được những pha cầu sở trưởng và di chuyển linh hoạt. 

Song, Anders Antonsen nhờ sức trẻ và đẳng cấp để vượt lên và thắng hai set với cùng tỷ số 21-13. 

Olympic Tokyo 2020: Nguyen Tien Minh thua tay vot so 3 the gioi hinh anh 1Tay vợt Tiến Minh gần như hết cơ hội tiến sâu ở Olympic Tokyo 2020. (Ảnh: Getty Images) 

Ở set đầu tiên, tay vợt từ châu Âu từng ghi liền 6 điểm, dẫn 12-5 và không cho Tiến Minh cơ hội. Sang set 2, Antonsen duy tính áp đảo, sớm dẫn trước 5-0 và rồi dễ dàng thắng chung cuộc dù cho Tiến Minh phản đòn bằng những cú đập dọc dây hiệu quả. 

Thất bại khiến Tiến Minh gần như không thể đi tiếp tại Olympic Tokyo 2020. Chỉ có vị trí đứng đầu trong bảng đấu gồm 3 tay vợt mới giành quyền vào vòng sau. 

Ở bảng L, Tiến Minh sẽ còn đối đầu tay vợt Ade Resky Dwicahyo của Azerbaijan, đang đứng thứ 80 thế giới. Nhiều khả năng anh sẽ giành chiến thắng ở cuộc đấu này khi hơn đối thủ 20 bậc trên bảng xếp hạng. 

Trận đấu còn lại của Tiến Minh tại Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra ngày 27/7 tới.  

Tay vợt nam đã khép lại ngày thi đấu không thành công của Đoàn thể thao Việt Nam. Trong buổi sáng nay, các môn rowing, judo của chúng ta bị loại, sau đó lần lượt cử tạ, boxing nói lời chia tay Thế vận hội./. 

Mạnh Cường (Vietnam+)