Truyền hình Australia nhầm cờ Trung Quốc với cờ Chile (Nguồn: Shanghaiist)

Olympic Rio 2016 mới diễn ra được vài ngày, song hàng loạt sự cố liên tiếp đã xảy ra liên quan đến lá cờ Trung Quốc.

Sau vụ ngôi sao trên quốc kỳ Trung Quốc không được đặt đúng vị trí theo nguyên gốc, cư dân mạng nước này lại phát hiện kênh Channel 7 của truyền hình Australia đã nhầm cờ Trung Quốc với cờ... Chile khi đưa tin về bảng xếp hạng huy chương Olympic.

Sau khi sai sót trên được phát hiện, đường dây nóng của kênh truyền hình này đã nhận được rất nhiều cuộc gọi từ các khán giả Trung Quốc, bày tỏ sự giận dữ.

Sự việc xảy ra trong bối cảnh báo chí Trung Quốc và Australia đang khẩu chiến quanh vụ "đụng độ" giữa các ngôi sao bơi lội hai nước, Sun Yang và Mark Horton. Thậm chí, tờ Hoàn cầu còn nói móc Australia là "ngoài rìa nền văn minh" vì Horton đã ám chỉ Sun Yang sử dụng doping.

Cư dân mạng Trung Quốc còn đi xa hơn khi kêu gọi tẩy chay sữa bột Australia, vốn rất được người dân Trung Hoa đại lục ưa chuộng vì lo ngại "sữa bẩn" ở trong nước.

Theo tờ Hoàn cầu, phát ngôn viên của Channel 7 đã lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ không để tái diễn những sai sót như vậy. Channel 7 cho biết, lý do là khi chọn cờ, nhân viên đồ họa của kênh đã chọn nhầm ảnh, bởi theo bảng chữ cái tiếng Anh thì vị trí của Trung Quốc (China) và Chile nằm ngay cạnh nhau.

Nhưng theo trang Shanghaiist, trong khi Channel 7 đã lên tiếng xin lỗi thì kênh truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV lại chưa đưa ra hành động tương tự vì nhầm cờ Ấn Độ (India) với cờ Indonesia, cũng trong phần đưa tin về bảng xếp hạng huy chương tại Olympic!

Truyền hình Trung Quốc nhầm cờ Ấn Độ với cờ Indonesia (Nguồn: Shanghaiist)