Chiều 28/8, đội tuyển Olympic Việt Nam đã có buổi tập luyện trên sân Pakansari (Bogor, Indonesia) để chuẩn bị cho trận đấu ở vòng bán kết, môn bóng đá nam ASIAD 2018 với Olympic Hàn Quốc. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Huấn luyện viên Park Hang-seo và ban huấn luyện cho các cầu thủ tập rất nhẹ chiều tối 28/8 thay vì tập luyện với cường độ cao, bất chấp vào lúc 16h00 ngày 29/8, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ đá bán kết với đội tuyển Olympic Hàn Quốc.

Do các tuyển thủ chỉ có đúng một ngày nghỉ trước trận bán kết, trong khi đội bóng đã mất sức khá nhiều do phải đá hiệp phụ ở trận tứ kết gặp Syria, rồi lại phải gấp rút di chuyển quãng đường khoảng 70km từ Jakarta tới Bogor, nên huấn luyện viên Park Hang-seo và ban huấn luyện quyết định cho các tuyển thủ tập nhẹ chiều tối 28/8.

Giới truyền thông chỉ được phép tác nghiệp khoảng 15 phút đầu tiên sau đó được yêu cầu rời sân, trở lại trung tâm báo chí để đội tuyển tập kín. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên TTXVN từ phòng truyền thông, sau khi cho các cầu thủ khởi động, làm nóng cơ thể bằng các động tác giãn cơ, thả lỏng thư giãn, ông Park Hang-seo và ban huấn luyện cũng không cho các cầu thủ tập bất kỳ bài tập chuyên môn cụ thể nào.

huấn luyện viên Hàn Quốc tiếp tục chơi bài "tập mà như không tập." Trong khoảng hơn 40 phút còn lại, các tuyển thủ không chia nhóm đá đối kháng, cũng không tập đá phạt 11m hay đá phạt hàng rào, cũng không luyện dứt điểm. Các cầu thủ chỉ chia thành một số nhóm, có nhóm tập phối hợp...tâng bóng, có nhóm chạy zíc zắc.

Ông Park Hang-seo không muốn các cầu thủ phải tiêu hao thể lực quá nhiều cho buổi tập sau khi ông cho biết họ đã mất không ít sức lực ở trận gặp Syria, không chỉ vì phải đá 2 hiệp phụ mà lối chơi dựa trên sức mạnh tập thể cũng khiến cầu thủ Việt Nam phải di chuyển rất nhiều.

[Ảnh buổi tập kín trước bán kết Olympic Việt Nam vs Olympic Hàn Quốc]

Buổi tập hôm nay vì thế chỉ nhằm giúp các cầu thủ hồi phục tích cực cũng như củng cố tâm lý, tinh thần cho cả đội trước "đại chiến" với Hàn Quốc. Đã có kinh nghiệm đối đầu với Hàn Quốc ở Vòng chung kết U23 Châu Á, ông Park Hang-seo thừa hiểu một trong những yếu tố quyết định thành bại của Việt Nam ở trận bán kết với Hàn Quốc chính là nền tảng thể lực của các cầu thủ. Đội tuyển Việt Nam đã vượt qua Bahrain, Syria hay Nhật Bản một phần nhờ thể lực của các cầu thủ khá tốt. Muốn hy vọng vượt qua Hàn Quốc, các cầu thủ lại càng cần có thể lực tốt, mà muốn thế, việc cần làm là nghỉ ngơi, thư giãn thật nhiều để nhanh chóng hồi phục thể lực, chuẩn bị bước vào cuộc chiến ở bán kết.

Thêm nữa, tất cả các tuyển thủ cần có tinh thần thật sảng khoái, tự tin nên huấn luyện viên người Hàn Quốc đã quyết định cho họ tập thật nhẹ nhàng và không quên đan xen vào đó những trò đùa tếu táo để giúp các tuyển thủ cảm thấy thoải mái tối đa. Tin rất vui cho tuyển Việt Nam là Duy Mạnh không chấn thương và hoàn toàn có thể ra sân chiều mai./.