Văn Toàn (trái) và Công Phượng tập luyện hăng say. (Ảnh: Phúc Hưng/TTXVN)

Chiều 13/8, đội tuyển Olympic Việt Nam đã phải chuyển buổi tập từ sân thi đấu của tập đoàn Samsung sang một sân đấu nhân tạo khác cũng thuộc tỉnh Cikarang do chất lượng mặt sân của Samsung quá tệ.

Trong buổi tập duy nhất trước khi bước vào trận đấu đầu tiên của ASIAD 2018, thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo đã quyết định chuyển sang tập luyện ở sân nhân tạo cũng thuộc tỉnh Cikarang do sân đấu thuộc khu công nghiệp Samsung cực xấu.

Tương tự như sân đấu của Samsung, sân tập mới chỉ cách khách sạn nơi đội tuyển "đóng quân" khoảng 7-8km.

Trước đó, sáng 13/8, các tuyển thủ chỉ dành khoảng 5 phút tập thể dục nhẹ nhàng ở trước khách sạn rồi trở về phòng nghỉ ngơi để chuẩn bị cho buổi tập duy nhất trước trận đấu với Olympic Pakistan ngày 14/8.

Ngày 12/8, U23 Việt Nam đã phải hủy một buổi tập sau khi ban tổ chức lùi giờ tập của đội xuống 20 giờ thay vì 18 giờ như dự kiến ban đầu và sân Sutasoma nơi đội tập cách khách sạn Harper Lippo Cikarang tới 48km.

Sau khi hủy tập, huấn luyện viên Park Hang Seo đã cho các tuyển thủ tập nhẹ ở bãi đất trống gần khách sạn Harper Lippo Cikarang, chủ yếu là giãn cơ, thả lỏng và thực hiện các động tác khởi động nhẹ nhằm duy trì thể lực và tạo cảm giác tâm lý thoải mái.

Trên các trang mạng xã hội, người hâm mộ Việt Nam đã tỏ ra bất bình trước thông tin U23 Việt Nam phải tập trên mặt sân như 'ruộng khoai,' đồng thời cảm thông với những khó khăn của mà thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo đang phải đối mặt./.