Omdia: Thị trường vật liệu OLED sẽ tiếp tục tăng trưởng và đạt hơn 2 tỷ USD trong năm 2024

LONDON, ngày 14 tháng 6 năm 2024 /PRNewswire/ -- Theo báo cáo mới nhất của Omdia, thị trường vật liệu OLED toàn cầu đã sẵn sàng phục hồi sau nhiều năm thâm hụt trong thời gian vừa qua. Kết quả phân tích của "Công cụ theo dõi thị trường vật liệu OLED – 2Q24C" mới nhất do Omdia phát hành vào tháng 6 cho thấy chiều hướng thị trường đã có sự thay đổi. Tính đến năm 2021, vật liệu OLED đang trên đà tăng trưởng ổn định nhờ sự gia tăng nhanh chóng của OLED trên thị trường màn hình nhưng bắt đầu suy giảm lần đầu tiên vào năm 2022. Tuy nhiên, phân tích của Omdia cho thấy vật liệu OLED sẽ tăng trưởng trở lại, báo hiệu một triển vọng đầy hứa hẹn cho ngành.

Annual OLED material revenue

Tiến sĩ Jimmy Kim, Chuyên viên phân tích chính cấp cao tại Omdia giải thích: "Nguyên nhân sụt giảm chủ yếu là do doanh số bán TV OLED chậm lại trên thị trường cuối. Màn hình TV OLED có diện tích lớn hơn so với các ứng dụng OLED khác, vì vậy mức tiêu thụ vật liệu trong quá trình sản xuất cũng cao hơn. Mặc dù số lượng TV OLED xuất xưởng tương đối thấp nhưng vẫn chiếm một phần đáng kể trong tổng mức tiêu thụ vật liệu OLED."

Biểu đồ phản ánh doanh thu từ WOLED/QD OLED sụt giảm mạnh trong khi doanh thu từ FMM RGB OLED vẫn ổn định ở mức hợp lý.

Năm 2023, doanh thu từ vật liệu OLED có tăng nhẹ nhưng chỉ đạt mức tương tự năm 2021. Tiến sỹ Kim cho biết: "Nhu cầu TV OLED trên thị trường cuối vẫn chưa phục hồi hoàn toàn so với năm trước."

Việc sử dụng nhà máy WOLED có vẻ như đang có dấu hiệu tích cực trong năm nay. Theo 'Công cụ theo dõi thiết bị & nhu cầu cung cấp OLED và LCD - 4Q23' của Omdia, mức sử dụng dòng Paju E4 của LGD đã tăng trở lại, lên hơn 60% trong quý 1 năm 24 sau mức sụt giảm 33% ghi nhận vào cuối năm 2022. Công sức sử dụng vật liệu của dây chuyền WOLED của LGD tại Quảng Châu cũng tăng lên hơn 50%. Ngoài ra, Samsung Display cũng có kế hoạch duy trì hoạt động của nhà máy QD OLED ở mức hơn 70% trong nửa đầu năm 2024. Ông Kim nhận định: "Do đó, chúng tôi dự đoán doanh thu từ vật liệu OLED sử dụng cho WOLED/QD OLED sẽ tăng đáng kể trong năm nay".

Ngược lại, doanh thu từ nguyên liệu dùng cho FMM RGB OLED đã tăng trưởng mạnh kể từ năm 2023. Nguyên nhân của sự tăng trưởng này là do nhu cầu vật liệu sản xuất các mẫu iPad mới nhất của Apple tăng lên, cùng doanh thu ổn định thu được từ các màn hình iPhone truyền thống. Ngoài ra, các nhà sản xuất Trung Quốc cũng đang tăng mức tiêu thụ vật liệu OLED để đáp ứng nhu cầu màn hình trong nước. Xu hướng này được kỳ vọng sẽ ngăn chặn giúp tổng mức tiêu thụ vật liệu OLED không bị sụt giảm và thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới. Theo dự báo của Omdia, doanh thu năm của thị trường vật liệu OLED (không bao gồm doanh thu chất pha tạp) dự kiến sẽ vượt 2 tỷ USD trong năm nay và đạt 2,6 tỷ USD vào năm 2028.

GIỚI THIỆU VỀ OMDIA

Omdia, thuộc Informa Tech, là một đội ngũ chuyên gia nghiên cứu và tư vấn công nghệ. Với kiến thức sâu rộng về thị trường công nghệ kết hợp với những hiểu biết sâu sắc mang tính thực tiễn, chúng tôi giúp các tổ chức đưa ra quyết định thông minh giúp thúc đẩy tăng trưởng.

Fasiha Khan Fasiha.khan@omdia.com

Omdia Logo

Ảnh - https://mma.prnewswire.com/media/2437843/Annual_OLED_material_revenue.jpg

Biểu trưng - https://mma.prnewswire.com/media/2369794/Omdia_Logo.jpg

SOURCE Omdia

Omdia: Thị trường vật liệu OLED sẽ tiếp tục tăng trưởng và đạt hơn 2 tỷ USD trong năm 2024 ảnh 3

Tin cùng chuyên mục