Thí sinh dự thi trung học phổ thông quốc gia 2015. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Cổng luyện thi trung học phổ thông quốc gia đã được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam chính thức ra mắt sáng ​16/3 tại địa chỉ thiquocgia.vn.

Cổng luyện thi cung cấp hai dịch vụ cơ bản là luyện thi và thi thử với ngân hàng đề khoảng 10.000 câu hỏi trắc nghiệm. Nội dung đề được biên tập bởi các giáo viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Các đề thi được chọn tự động từ ngân hàng, có độ khó và cấu trúc tương đương. Đáp án và giải thích cho từng câu được công bố ngay sau khi người làm bài ấn nút “nộp bài.” Chi phí cho mỗi đề ôn luyện là 2.500 đồng.

Hiện tại đã có dịch vụ cho bốn môn thi trắc nghiệm gồm lý, hóa, sinh và tiếng Anh. Các môn toán và ngữ văn sẽ được bổ sung sau.

Dịch vụ luyện thi cho phép học sinh có thể làm đề mọi lúc, mọi nơi, trên nhiều thiết bị như máy tính, máy tính bảng, smartphone.

Hệ thống cũng tự động đưa ra những chỉ dẫn ôn tập thông qua phân tích kết quả bài làm của học sinh, giúp các em lấp các lỗ hổng kiến thức nhanh và hiệu quả.

Với dịch vụ thi thử, Cổng luyện thi sẽ tổ chức 12 kỳ thi thử hàng tuần, từ tháng ​Tư đến tháng Sáu, với đề thi chung. Thí sinh sẽ phải làm bài thi trong thời gian quy định để trải nghiệm tương đương thi thật.

Giao diện cổng luyện thi quốc gia. (Nguồn: Ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra, cổng luyện thi cũng có các nội dung bổ trợ cho học sinh như kho sách điện tử, tài liệu ôn thi của Nhà xuất bản Giáo dục, các clip luyện thi của Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), các bài tập chuyên đề và những tin tức cập nhật về mùa thi năm 2016.

Phương thức thanh toán khá linh hoạt. Học sinh có thể trả phí bằng thẻ cào điện thoại, mua thẻ luyện thi, trả qua thẻ ATM và thẻ thanh toán quốc tế như visa, martercard…

Theo em Đặng Tiểu Tô Sa, học sinh lớp 12A0, trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh, đây cũng là một kênh để học sinh có thể ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sắp tới. 

“Lần đầu tiên em trải nghiệm chương trình ôn thi trực tuyến và thấy khá ấn tượng, chi phí rẻ,” Sa cho biết.

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016 sẽ bắt đầu từ ngày 1 đến ngày 4/7. Dự kiến kỳ thi sẽ có khoảng 70 cụm thi do các trường đại học chủ trì./.