HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 26 tháng 7 năm 2019 – Ông Alan Choi, thành viên của RICS, nhà quản lý làm việc tại Emperor International Holdings, đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch mới của Ủy ban RICS Hong Kong Matrics với nhiệm kỳ đầu tiên là hai năm. Quyết định bổ nhiệm sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 8 năm 2019.

Hội đủ tiêu chuẩn các tiêu chuẩn chuyên môn để làm khảo sát viên có chứng chỉ hành nghề của RICS trong lĩnh vực bất động sản thương mại vào tháng 1 năm 2018, ông Alan Choi đã tiến bộ nhanh chóng trong nghề nghiệp chuyên môn của mình. Ông đã gia nhập Emperor Group vào năm 2015 và hiện chịu trách nhiệm về mảng đầu tư, phát triển, cho thuê và bán và tiếp thị bất động sản của Tập đoàn.

Với tư cách là tổ chức gồm các chuyên gia trẻ và có nhiều triển vọng, RICS Matrics hỗ trợ các thành viên mới bước vào nghề và làm việc với RICS để định hình tương lai của chuyên nghề khảo sát. Ủy ban RICS Hong Kong Matrics đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút và truyền cảm hứng cho các thế hệ khảo sát viên tiếp theo và các nhà lãnh đạo tương lai của nghề này tại Hồng Kông. Ủy ban kết nối và hỗ trợ sinh viên, thực tập sinh và các chuyên gia mới có được chứng chỉ hành nghề (tối đa 5 năm sau khi hội đủ điều kiện) của cộng đồng RICS tại Hồng Kông và đóng vai trò là người mẫu và đại sứ của ngành khảo sát.

Trong nhiệm kỳ 2 năm (24 tháng) tới, ông Alan Choi sẽ lãnh đạo Ủy ban RICS Hong Kong Matrics để thúc đẩy nghề khảo sát, định hình các sáng kiến ​​nghề nghiệp, khuyến khích sự lãnh đạo tư tưởng và giúp các nhà khảo sát trẻ và có triển vọng phát triển các kỹ năng, trình độ chuyên môn và mở rộng mạng lưới thành viên ở Hồng Kông.

Nhận xét về vai trò mới của mình, ông Alan Choi chia sẻ: “Tôi tự hào và vinh dự được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban RICS Hong Kong Matrics, đóng vai trò quan trọng trong việc truyền cảm hứng và nuôi dưỡng các tài năng trong ngành trong những năm tới. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để phục vụ tốt cho nghề khảo sát và ủng hộ công việc tốt của RICS như một cơ quan chuyên môn hàng đầu toàn cầu. Lĩnh vực hoạt động của chúng ta đang phát triển với tốc độ nhanh như từng có do sử dụng công nghệ hiện đại. Là một nhà khảo sát trẻ, tôi cũng sẽ nỗ lực nhanh chóng nắm lấy công nghệ và thích ứng với thị trường phát triển nhanh”.

Ông Dave Hallam, thành viên của RICS, Chủ tịch Hội đồng quản trị của RICS Hồng Kông phát biểu: “Lĩnh vực bất động sản của khu vực đang phát triển rất nhanh chóng và hiện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tài năng. Đó là lý do tại sao công việc của Ủy ban RICS Hong Kong Matrics rất quan trọng khi muốn mở rộng mạng lưới các chuyên gia trẻ ở Hồng Kông. Với kinh nghiệm và sự quan tâm của ông Alan Choi trong việc ứng dụng các công nghệ mới trong nghề khảo sát, tôi chắc chắn ông ấy sẽ giúp mọi người trong ngành cập nhật những xu hướng mới nhất và truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo bằng cách tham gia với các nhà khảo sát trẻ. Xin chúc cho ông Alan Choi gặp nhiều may mắn trên cương vị mới!”.

Được biết, ngoài công việc chuyên môn chính của mình, ông Alan Choi còn là Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Thanh niên Hồng Kông (Hong Kong United Youth Association), một tổ chức cam kết hợp nhất giới trẻ Hồng Kông và xây dựng một nền tảng để đóng góp cho sự phát triển của Hồng Kông và Trung Quốc đại lục. Ông cũng là tình nguyện viên với tư cách là thành viên của Ủy ban Tài sản của Phòng Thương mại Canada để tổ chức các sự kiện liên quan đến tài sản và thúc đẩy sự tham gia và gắn kết của cộng đồng.

Ông Alan Choi đã tốt nghiệp Đại học British Columbia (Canada), với bằng Cử nhân thương mại (chuyên ngành tài chính – bất động sản).

Thông tin về RICS

RICS là tổ chức có mục tiêu thúc đẩy và thực thi các tiêu chuẩn và trình độ chuyên môn cao nhất trong việc phát triển và quản lý đất đai, bất động sản, xây dựng và cơ sở hạ tầng tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. RICS hứa hẹn cung cấp các tiêu chuẩn nhất quán – mang lại niềm tin cho thị trường mà RICS phục vụ. RICS công nhận 125.000 chuyên gia và bất kỳ cá nhân hoặc công ty nào đã đăng ký với RICS đều phải tuân theo sự đảm bảo chất lượng của RICS. Chuyên môn của họ bao gồm định giá tài sản, quản lý bất động sản; sự phát triển của cơ sở hạ tầng; và quản lý tài nguyên thiên nhiên, như khai thác, trang trại và rừng…

Giang Tran