MACAU, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ông Alvin Chau, Giám đốc điều hành (CEO) của Suncity Group luôn cam kết hỗ trợ các công việc từ thiện, đóng góp cho xã hội ở Macau. Năm nay, ông cũng tham gia và ủng hộ chiến dịch từ thiện toàn quốc “Ji Shan Fu Pin Jian Kang Xing” do Quỹ Người khuyết tật Trung Quốc (China Foundation for Disabled Persons – CFDP) phát động. Một buổi lễ trao séc và lễ ký kết đã được tổ chức vào ngày 13 tháng 1 vừa qua và tại đây, ông Alvin Chau đã trao một tấm séc trị giá 20 triệu nhân dân tệ (2,9 triệu USD) cho Quỹ Người khuyết tật Trung Quốc và cả hai bên đã ký thỏa thuận thực hiện chiến dịch từ thiện “Ji Shan Fu Pin Jian Kang Xing”.

Ông Alvin Chau và các đại diện của Quỹ Người khuyết tật Trung Quốc.

Cung tại buổi lễ này, ông Alvin Chau chính thức được bổ nhiệm làm thành viên ủy ban của Quỹ Người khuyết tật Trung Quốc để ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của ông đối với các hoạt động từ thiện. Chứng kiến buổi lễ này có đại diện của Văn phòng Liên lạc của Chính phủ Trung Quốc tại Đặc khu hành chính Macau, các đại biểu của Quỹ Người khuyết tật Trung Quốc và các vị khách đặc biệt, gồm các ông Leong Heng Teng, Chau Ting Bo, Si Chong Su và Chang Ka Un.

Chiến dịch từ thiện “Ji Shan Fu Pin Jian Kang Xing” của Quỹ Người khuyết tật Trung Quốc nhắm đến dự án xóa đói giảm nghèo và cải thiện sức khỏe ở Trung Quốc. Chiến dịch này nhằm cung cấp các phương tiện và phương pháp điều trị y tế miễn phí, như phẫu thuật đục thủy tinh thể, phẫu thuật chỉnh hình khớp và xương, dịch vụ phục hồi chức năng cho trẻ tự kỷ… cho các gia đình nghèo ở Trung Quốc. Kể từ năm 2016 đến nay, chiến dịch từ thiện này đã được triển khai thành công ở Tây Tạng, Tân Cương, Ninh Hạ, Quảng Tây, Quý Châu, Cam Túc, Thanh Hải, Vân Nam và nhiều tỉnh khác, cứu hơn 2.000 bệnh nhân khỏi các bệnh xương khớp nặng. Ngoài ra, Quỹ Người khuyết tật Trung Quốc thường xuyên tổ chức đào tạo y tế miễn phí cho hơn 3.000 bác sĩ chỉnh hình địa phương ở nhiều vùng nông thôn.

Ông Alvin Chau phát biểu: “Là một công dân Macau, tôi có nghĩa vụ là phải làm một điều gì đó cho đất nước Trung Quốc. Tập đoàn Suncity và bản thân tôi có trách nhiệm giúp đỡ người khuyết tật và luôn ủng hộ việc giúp đỡ những người khuyết tật ở Trung Quốc đại lục”.

Ông Alvin Chau luôn tận tình hỗ trợ các hoạt động từ thiện khác nhau ở Macau và Trung Quốc đại lục. Thông qua khoản quyên góp hào phóng 20 triệu nhân dân tệ của mình cho Quỹ Người khuyết tật Trung Quốc, ông hy vọng ​​sẽ góp phần giúp đỡ những người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn ở các khu vực nghèo khó của 14 tỉnh miền tây Trung Quốc.

Giang Tran