Bác bỏ cáo buộc

Ông Assad bác bỏ cáo buộc giết hại người biểu tình

Tổng thống Syria al-Assad bác bỏ cáo buộc ông phải chịu trách nhiệm trong việc giết hàng nghìn người biểu tình chống chính phủ.
Tổng thống Syria Bashar al-Assad vừa trả lời phỏng vấn hãng tin ABC, trongđó bác bỏ cáo buộc ông phải chịu trách nhiệm trong việc giết hại hàng nghìnngười biểu tình chống chính phủ.

Đây là lần đầu tiên ông Assad trả lời phỏng vấntruyền thông Mỹ kể từ khi Damas có các hành động trấn áp nói trên.

Theo AFP, trong cuộc phỏng vấn hiếm hoi hôm 5/12, Tổng thống Assad đã biện minhtrước việc cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ việc chính quyền của ông trấn ápngười biểu tình trong suốt 9 tháng qua mà theo Liên hợp quốc là đã làm 4.000người thiệt mạng.

Ông khẳng định: "Tôi là Tổng thống. Tôi không sở hữu đất nước, do đó họ(lực lượng đứng sau các vụ trấn áp) không phải là lực lượng của tôi. Có sự khácbiệt giữa việc thực thi chính sách đàn áp và sai lầm của một số quan chức và đólà khác biệt lớn."

[Syria chấp thuận "có điều kiện" quan sát viên AL]

Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner đã chỉ trích tuyênbố trên, cho rằng Tổng thống Assad đã có rất nhiều cơ hội để chấm dứt bạo lực./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Khói bốc lên sau cuộc không kích của Israel xuống miền Nam Liban ngày 22/3/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Israel tấn công các mục tiêu của Hezbollah tại Liban

Động thái được Israel lý giải là để đáp trả 5 quả rocket đã được phóng vào Israel trước đó và tiếp nối đợt không kích đầu tiên của nước này thực hiện vào sáng cùng ngày nhằm vào miền Nam Liban.

Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Israel sa thải Giám đốc cơ quan tình báo

Tuyên bố của Văn phòng Thủ tướng nêu rõ: "Chính phủ đã nhất trí thông qua đề xuất của Thủ tướng Benjamin Netanyahu về việc chấm dứt nhiệm kỳ của Giám đốc Shin Bet, Ronen Bar."

Tòa nhà bị phá hủy do xung đột tại Dải Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)

Israel tiến hành các hoạt động trên bộ ở Gaza

Quân đội Israel phát động “các hoạt động trên bộ có mục tiêu” ở Gaza, đồng thời đưa ra “cảnh báo cuối” đối với cư dân ở Gaza liên quan đến việc trả tự do cho các con tin và loại bỏ Hamas.