Tổng thống Syria Bashar al-Assad. (Nguồn: ndtv.com)

AFP đưa tin, trong cuộc trả lời phỏng vấn công bố ngày 22/11, Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết lực lượng chính phủ Syria đang tiến quân "trên hầu hết các mặt trận" nhờ vào chiến dịch không kích của Nga từ hồi tháng 9.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Phoenix có trụ sở ở Hong Kong, ông Assad nói rằng tình hình tại Syria "đã được cải thiện theo chiều hướng rất tốt" kể từ khi Nga bắt đầu các cuộc không kích hôm 30/9.

Ông nêu rõ: "Giờ tôi có thể nói rằng quân đội đang tiến quân ở hầu hết mọi mặt trận... theo nhiều hướng và khu vực khác nhau ở Syria."

Cũng theo Tổng thống Assad, ông ủng hộ cuộc đàm phán hòa bình mới được tổ chức ở Moskva, song nhấn mạnh không thể giải quyết cuộc xung đột Syria mà không "đánh bại khủng bố."

Tổng thống Assad cho rằng quân đội Syria đang tấn công trên khắp các mặt trận. (Ảnh: presstv.ir.jpg)

Ông còn khẳng định ra tranh cử trong cuộc bầu cử mới "là quyền của tôi," song lưu ý hiện còn quá sớm để nói về dự định này. Theo nhà lãnh đạo Syria, sẽ mất "tối đa 2 năm" để soạn thảo hiến pháp mới và tiến hành trưng cầu dân ý về bản hiến pháp này.
 
Trong bài phỏng vấn, Tổng thống Syria đồng thời cáo buộc Phương Tây và các bên khác hậu thuẫn phe đối lập là tài trợ cho khủng bố và áp đặt trừng phạt đối với Syria, khiến người dân nước này phải bỏ chạy ra nước ngoài./.