Ông Assad tị nạn tại Moskva, phe đối lập Syria đảm bảo an toàn cho phái bộ Nga

Nguồn tin từ Điện Kremlin cho hay: "Ông Assad cùng các thành viên gia đình đã tới Moskva. Nga đã cấp quy chế tị nạn cho họ vì lý do nhân đạo."

Ông Assad tị nạn tại Moskva, phe đối lập Syria đảm bảo an toàn cho phái bộ Nga

Ngày 8/12, hãng TASS dẫn nguồn tin từ Điện Kremlin cho biết Tổng thống Syria Bashar al-Assad hiện đang ở Moskva và đã được Nga cấp quy chế tị nạn.

Nguồn tin cho hay: "Ông Assad cùng các thành viên gia đình đã tới Moskva. Nga đã cấp quy chế tị nạn cho họ vì lý do nhân đạo."

Cũng theo TASS, các nguồn tin ngoại giao từ hai quốc gia Arab tiết lộ phe đối lập vũ trang Syria đã cam kết đảm bảo an toàn cho các phái bộ ngoại giao tại Damascus, thành phố hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của họ.

Một nguồn tin khẳng định: "Lãnh đạo phe đối lập đã bảo đảm an toàn cho các phái bộ ngoại giao. Hiện tại, các đại sứ quán vẫn được duy trì quy chế bất khả xâm phạm, tuy nhiên tình hình ở Syria đang thay đổi nhanh chóng. Chúng tôi khó có thể dự đoán diễn biến tiếp theo."

Trước đó, đại diện Đại sứ quán Nga tại Damascus đã thông báo với TASS rằng các nhân viên của phái bộ vẫn đang ở lại thủ đô Syria. Theo người này, các nhà ngoại giao Nga "vẫn an toàn."

Các nguồn tin của TASS tại các nước Arab không thể xác nhận liệu phe đối lập Syria đã liên lạc với các đại sứ quán Nga và Iran hay chưa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.