Cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi có thể tham dự một phiên xử liên quan tới vụ ông quan hệ tình dục với một cô gái điếm tuổi vị thành niên và lạm dụng quyền lực diễn ra ngày 19/10.

Một thành viên đội bào chữa cho biết: "Quyết định thuộc về ông ấy. Nếu ông ấy tới tòa thì cũng chỉ để đưa ra tuyên bố."

Các bị cáo ở Italy có quyền đưa ra tuyên bố trước tòa vào bất kỳ thời điểm nào trong hoạt động xét xử nhằm vào họ. Hãng tin ANSA dẫn lời các luật sư nói rằng Berlusconi có thể tham dự phiên tòa, nhưng sẽ không phát biểu.

Phiên tòa, vốn bắt đầu từ tháng 4 năm ngoái, dự kiến sẽ kéo dài vài tháng.

Berlusconi đang bị cáo buộc đã quan hệ tình dục với vũ công khiêu dâm gốc Morocco Karima El-Mahroug, có nghệ danh Ruby, khi cô mới 17 tuổi.

Ông cũng bị khởi tố vì tội lạm quyền trong thời gian còn làm Thủ tướng, do đã gây sức ép để cảnh sát thả El-Mahroug khi cô bị bắt vì tội ăn cắp vặt hồi tháng 5/2010.

Các nguồn tin cho biết một số nhân chứng sẽ xuất hiện tại tòa gồm có cựu Ngoại trưởng Franco Frattini và một người phiên dịch, những người sẽ khai rằng Berlusconi đã nhầm lẫn và tưởng rằng Ruby là cháu gái của cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak.

Berlusconi đã từ chức hồi tháng 11 năm ngoái, theo sau hàng loạt bê bối sex, một cuộc đảo chính trong Quốc hội và làn sóng hoảng sợ trên thị trường tài chính./.

Linh Vũ (Vietnam+)