Ong Bernie Sanders de ngo kha nang lam Thượng nghị sỹ Bernie Sanders và Ngoại trưởng Hillary Clinton. (Nguồn: variety.com)

Ngày 6/5, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, Thượng nghị sỹ Bernie Sanders, tuyên bố ông để ngỏ khả năng liên danh tranh cử với cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton nếu được bà đề nghị vị trí tranh cử Phó Tổng thống sau Đại hội đảng toàn quốc của đảng này vào tháng Bảy tới.

Trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình CNN cùng ngày, ông Sanders cho hay: “Vào thời điểm này, chúng tôi sẽ tập trung vào 5 tuần tranh cử sắp tới để trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ. Sau đại hội đảng, tất nhiên tôi và bà Clinton có thể ngồi lại và thảo luận về chặng đường tiếp theo."

Khi được hỏi liệu ông có chấm dứt chiến dịch tranh cử nếu ngay thời điểm này được đề nghị liên danh tranh cử với vị trí Phó Tổng thống, Thượng nghị sỹ Sanders nhấn mạnh “đó là một giả thuyết sẽ không xảy ra."

Tới thời điểm này, cựu Ngoại trưởng Clinton đang chiếm ưu thế để trở thành gương mặt đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 tới, song nữ chính khách này chưa bao giờ trực tiếp kêu gọi đối thủ từ bỏ cuộc đua.

Cựu Ngoại trưởng Clinton đang có trong tay tổng cộng 2.223 phiếu. Trong khi Thượng nghị sỹ Sanders hiện có tổng cộng 1.450 phiếu.

Để được bầu làm gương mặt đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 tới, một ứng cử viên phải giành được ít nhất 2.383 phiếu đại biểu. Với lợi thế đang dẫn trước, bà Clinton cũng gần như chắc chắn sẽ giành được tấm vé duy nhất của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay./.
(TTXVN/Vietnam+)