Ong Biden vuot qua ong Trump trong cuoc tham do du luan tai Florida hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái). (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả cuộc thăm dò dư luận của Fox News công bố ngày 24/4 cho thấy cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã vượt qua Tổng thống Mỹ Donald Trump với tỷ lệ sít sao ở tiểu bang Florida.

Kết quả cuộc thăm dò cử tri tại tiểu bang này cho thấy ứng cử viên Joe Biden đã vượt qua Tổng thống Trump với tỷ lệ lần lượt là 46% và 43%, trong khi 11% số người được hỏi còn lại nói rằng họ vẫn chưa quyết định sẽ bầu cho ai trong cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 11 tới.

[Ông Joe Biden sẵn sàng tranh luận trực tuyến với Tổng thống Trump]

Những cách biệt lớn nhất mà Tổng thống Trump vượt qua cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc thăm dò lần này nằm ở các nhóm cử tri da trắng (với cách biệt 18 điểm phần trăm), cử tri da trắng không có bằng đại học (24 điểm phần trăm) và những cử tri có quan điểm bảo thủ (41 điểm phần trăm).

Tuy nhiên, tỷ lệ ủng hộ từ những nhóm cử tri này dành cho Tổng thống Trump vẫn thấp hơn những gì ông từng nhận được trong cuộc bầu cử năm 2016, khi ông chiến thắng tại tiểu bang Florida trước đối thủ Hillary Clinton với khoảng cách rất sít sao.

Trong khi đó, ứng cử viên Joe Biden đã vượt qua Tổng thống Trump về tỷ lệ ủng hộ của các cử tri nữ - với chênh lệch lên tới 12 điểm phần trăm.

Ông Biden cũng tạo ra cách biệt trước đối thủ lớn nhất trong cuộc thăm dò lần này ở một số nhóm cử tri như người gốc Tây Ban Nha (18 điểm phần trăm) và cử tri độc lập (11 điểm phần trăm).

So sánh một cách tương đối, bà Clinton trong cuộc bầu cử năm 2016 đã giành được số phiếu bầu của cử tri nữ và cử tri gốc Tây Ban Nha nhiều hơn đối thủ lần lượt là 4 và 27 điểm phần trăm, song lại kém 4 điểm phần trăm đối với nhóm cử tri độc lập.

Cũng theo cuộc khảo sát này, Tổng thống Trump nhận được tỷ lệ lần lượt 51% và 47% về sự ủng hộ và không ủng hộ đối với thành tích công việc của ông./.

Bùi Đại Thắng (TTXVN/Vietnam+)