Ông Clinton chào và nói chuyện với nhiều người trong điểm bỏ phiếu Newton Free (Nguồn: MSN)

Sự hiện diện của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton bên trong một địa điểm bỏ phiếu ở Boston trong ngày Siêu thứ Ba đã gây quan ngại về việc ông có thể đã vi phạm luật bầu cử của bang Massachusetts.

Trong khi vận động cho vợ, ứng cử viên Tổng thống Hillary Clinton, ông Bill Clinton đã đi vào điểm bỏ phiếu ở trường Holy Name Parish nằm ở Tây Roxbury vào sớm ngày thứ Ba.

Ở đây ông đã nói chuyện với người lao động, mua một cốc cà phê và dường như đã chụp ảnh với một người phụ nữ.

Một đoạn video có cảnh ông Bill Clinton bắt tay các quan chức bầu cử ở Holy Name, cùng Thị trưởng Martin J. Walsh, khiến một số người lên Twitter nói rằng ông phạm luật.

“Chẳng phải người ta có quy định cấm vận động tranh cử tại điểm bỏ phiếu hay sao?" một người viết trên Twitter, sau khi xem đoạn video. "Làm sao việc này có thể hợp pháp được nhỉ?" người khác hỏi.

Thư ký khối thịnh vương chung của bang Massachusetts là William Galvin nói với tờ New York Times rằng ông phải nhắc các quan chức bầu cử về thực tế là ngay cả một tổng thống cũng không được phép đi vào trong điểm bỏ phiếu để vận động tranh cử tại đó.

"Ông ấy có thể vào trong (điểm bỏ phiếu) nhưng không được tiếp xúc với cử tri," Galvin nói.

Theo quy định bầu cử của bang được đăng trên trang web của Galvin, một số hành động nhất định sẽ bị cấm tại các địa điểm bỏ phiếu và trong vòng 50 mét tính từ các hòm phiếu, gồm “tác động để cử tri ủng hộ hoặc chống lại ai đó; vận động cho cá nhân hoặc đảng phái nào đó."

Bill Clinton còn bị phát hiện đã vào Thư viện Newton Free, một điểm bỏ phiếu nằm ở vùng Newton, trong ngày thứ Ba.

Một phát ngôn viên từ văn phòng của ông Galvin nói rằng ban vận động tranh cử của bà Hillary Clinton đã được "nhắc nhở" về các quy định bầu cử của bang./.