Ong bo giam 50kg trong 1 nam nho cau noi cua co con gai 3 tuoi hinh anh 1Thành Biểu khi chưa giảm cân. (Nguồn: thepaper.cn)

Mỗi người đều tìm kiếm cho mình một nguyên nhân để giảm cân như vì sức khỏe hay vì sắc đẹp, tuy nhiên một ông bố ở Hàng Châu, Trung Quốc lại giảm cân vì cô con gái 3 tuổi.

Theo The Paper, người bố này là Thịnh Biểu, 32 tuổi, cao 1,8m và nặng 123kg cách đây một năm.

Hiện tại, anh đã giảm được 50kg nhờ một câu nói của con gái.

Thịnh Biểu kể rằng anh đã nặng 90kg khi là sinh viên đại học và sau khi đi làm, cân nặng cứ tăng vùn vụt do ăn nhiều và không chịu luyện tập.

Khi đó, anh có thể ăn hết cả một nồi cơm, thậm chí có lần đã ăn hết sạch sẽ 14 đĩa thức ăn khiến nhân viên phục vụ "choáng váng."

Cách đây 4 năm, gia đình anh xuất hiện cô con gái nhỏ. Khi đó, anh vẫn chưa nhận thấy cân nặng của mình có gì ảnh hưởng.

Ong bo giam 50kg trong 1 nam nho cau noi cua co con gai 3 tuoi hinh anh 2Ông bố sau khi giảm cân. (Nguồn: thepaper.cn)

Thế nhưng, khi con gái lớn dần, với số cân nặng hơn 100kg, anh vô cùng mệt mỏi khi phải chạy theo con, thậm chí không thể thở nổi nếu đi một đoạn.

Thịnh Biểu nói rằng con gái anh rất sợ người béo. Cô bé sẽ khóc khi gặp ai đó quá béo.

Dù chăm sóc con gái từ nhỏ nhưng anh biết con gái vẫn sợ bố. Có một lần, anh cắt tóc, nhưng con gái khóc và nói với mẹ: "Mẹ ơi, con sợ, có thể bảo bố vào phòng được không?"

Vì không đủ sức để chơi với con, lại khiến con gái sợ hãi, nên anh cảm thấy buồn chán. Tuy nhiên, điều khiến anh hạ quyết tâm giảm cân lại là một câu nói của con gái.

"Nếu các bạn nói bố là ông béo phì thì con không cần bố đến đón nữa," con gái đột nhiên nói câu đó khi anh nói rằng cô bé sắp đến tuổi đi học.

Có lẽ con gái sẽ quên ngay câu nói đó nhưng Thịnh Biểu lại ghi nhớ trong lòng. Từ đó, anh bắt đầu hành trình giảm cân.

Ong bo giam 50kg trong 1 nam nho cau noi cua co con gai 3 tuoi hinh anh 3Thành Biểu và con gái. (Nguồn: thepaper.cn)

Do quá nặng nên khi bắt đầu anh thậm chí không thể chạy nổi. Vì vậy, anh dùng phương pháp đi bộ nhanh và đứng lên ngồi xuống để đốt cháy mỡ. Qua 1 tháng, anh giảm được 16,5kg.

Khi đó, phương pháp không đúng nên đầu gối bị sưng. Sau đó, qua sự hướng dẫn của bác sỹ, anh giảm tốc độ đi, nhưng mỗi tháng vẫn giảm được khoảng 5kg.

Khi đạt đến mức cân 85kg, anh bắt đầu chạy.

Sau một năm kiên trì, hiện tại cân nặng của anh là 75kg. Hiện tại, con gái anh đã đi học mẫu giáo và rất thích được bố đến đón.

Thịnh Biểu vẫn tiếp tục tập luyện và khống chế chế độ ăn uống của bản thân.

"Ăn những thứ muốn ăn đều phải trả giá. Đôi lúc tôi sẽ tự trách bản thân khi ăn một miếng bánh ngọt," Thịnh Biểu nói.

Tiết lộ về phương pháp giảm cân của mình, Thịnh Biểu nói rằng anh chủ yếu chạy để giảm cân, trong đó đi 20 phút, chạy 40 phút.

Ong bo giam 50kg trong 1 nam nho cau noi cua co con gai 3 tuoi hinh anh 4(Nguồn: thepaper.cn)

Dưới đây là những nguyên tắc trong chế độ ăn của Thịnh Biểu:

1. Bữa sáng, bữa trưa ăn no, bữa tối ăn protein như là bò bíttết kết hợp với súp lơ luộc.

2. Cố gắng ăn tại nhà vì thức ăn ngoài hàng thường nhiều dầu mỡ.

3. Ăn bữa tối trước 7 giờ, nghỉ ngơi 1 lúc sau khi ăn và vận động 1 giờ đồng hồ.

4. Nếu không ăn cơm thì nhất định phải uống sữa bổ sung. Theo chiều cao và cân nặng của mình, mỗi ngày anh uống 1,5 lít sữa thay cơm.

5. Khi gặp món đặc biệt thích đương nhiên có thể ăn nhưng phải hủy bỏ một món có năng lượng tương tự ví dụ như muốn ăn bánh ngọt thì không ăn thịt.

Ông bố này khuyên rằng mỗi người có thể chất không giống nhau vì vậy không nên mù quáng nghe theo phương pháp giảm cân của người khác, cũng không nên nhịn ăn, nên lựa chọn phương pháp lành mạnh, thích hợp với bản thân./.
Hồng Nhung (Vietnam+)