Một chiếc xe taxi với lời xin lỗi của người đàn ông bí ẩn. (Nguồn: CCTV)

Thứ bảy vừa qua, các cư dân của thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã rất bất ngờ khi thấy toàn bộ xe taxi ở khu vực trung tâm thành phố đều trưng một lời xin lỗi.

Thông điệp có nội dung: “Anh xin lỗi em yêu. Hãy tha thứ cho anh,” là của một người đàn ông bí ẩn tên là A Qiang gửi tới vợ mình.

Lời xin lỗi này được hiển thị trên bảng điện tử LED đặt trên nóc của toàn bộ 1.407 chiếc xe taxi ở trung tâm thành phố Nghi Tân từ thứ bảy đến thứ hai.

Ảnh chụp những chiếc taxi mang theo thông điệp đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng. Các cư dân mạng đều tự hỏi không hiểu người đàn ông này đã làm gì để khiến vợ phải phiền muộn như vậy.

Công ty quảng cáo quản lý tấm bảng điện tử trên những chiếc taxi này cho biết trên tờ Huaxi Metropolis Daily rằng một thông điệp trên xe taxi như vậy có giá 10.000 nhân dân tệ (tương đương 1.530 USD) mỗi ngày, và người đàn ông này đã thuê chúng trong 3 ngày.

Trong khi một số người tự hỏi toàn bộ sự việc này có phải là một chiêu trò quảng bá hay không, công ty quảng cáo đã phủ nhận và cho biết vụ việc hoàn toàn có thật.

Và nếu ta xem xét lại những gì đàn ông Trung Quốc đã làm để xin lỗi bạn đời hoặc bạn gái của mình một cách công khai, thì có lẽ sự việc này cũng không khó tin lắm.

Chẳng hạn, vào tháng 4 năm 2015, một người đàn ông đã mua 4 trang báo trên tờ Thời báo Thanh niên Bắc Kinh để xin lỗi bạn gái của mình. Trong đó có 2 trang anh này để trắng, vì theo lời anh giải thích trên các trang báo: “Tôi để trắng trang này, vì đột nhiên tôi không còn biết phải viết như thế nào nữa.”

Cũng đã từng có những bức ảnh được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông ghi lại cảnh những người đàn ông quỳ gối trước vợ hoặc bạn gái của mình để xin lỗi ở nơi công cộng, trong làn mưa, thậm chí là trên các chương trình TV./.