John McAfee - người sáng lập hãng bảo mật lừng danh McAfee - vừa đánh dấu sự trở lại ấn tượng của mình bằng việc công bố một thiết bị bỏ túi giá rẻ có khả năng chống lại sự theo dõi của những tổ chức lớn như Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA).

Tại một sự kiện ở trung tâm hội nghị McEnery, thành phố San Jose (Mỹ), John đã công bố về việc phát triển một thiết bị có tên "D-Central"  giúp các mẫu điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay thoát được sự theo dõi của NSA.

Thiết bị trên không phải để thay thế cho Internet mà nó sẽ cung cấp một mạng lưới riêng để người dùng có thể chia sẻ các thông tin cá nhân.

Càng bất ngờ hơn khi John khẳng định thiết bị trên sẽ có giá chỉ dưới 100 USD.

"Chắc chắn với thiết bị này họ (chính phủ) sẽ không thể biết bạn là ai và bạn đang ở đâu" - John cho hay.

John cũng tiết lộ ông đã ấp ủ làm dự án này trong một vài năm nhưng chỉ thực sự bắt tay vào thực hiện nó trong một vài tháng gần đây: "Tôi đã có thiết kế của sản phẩm trên và đang tìm đối tác về phát triển phần cứng."

John cũng khảng định ông không hề lo ngại việc thiết bị trên bị cấm bán tại Mỹ vì đơn giản "nó sẽ được bán tại Anh, Nhật Bản hay một số nước khác"

Theo dự kiến, sản phẩm trên sẽ được ra mắt trong khoảng 174 ngày nữa và từ giờ tới lúc đó, NSA vẫn có cơ hội để "tung hoành" với các thiết bị do thám bí mật của mình./.