Ông chủ đội Mercedes, Ross Brawn đang rất lạc quan về phong độ của huyền thoại F1 Michael Schumacher - tay đua từng bảy lần đạt danh hiệu vô địch thế giới, trong mùa giải 2011.

Theo ông Brawn, sau sự trở lại không thực sự tốt năm 2010, Michael Schumacher chắc chắn sẽ lấy lại được cảm giác đua tốt nhất để tiếp tục theo đuổi ngôi vô địch.

Năm ngoái, mặc dù đã có được hậu thuẫn vững chắc nhưng thành tích mà Schumacher giành được không có gì ngoài vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng. Anh thậm chí chưa một lần đứng trên bục dành cho ba tay đua cao nhất chặng - thất thế trước đồng hương, đồng đội trẻ tuổi Nico Rosberg.

Tại đội đua Mercedes, Schmacher không chỉ là một tay đua mà anh còn là người giúp cho đội đua rất nhiều trong việc cố vấn kỹ thuật.

Phát biểu trên tờ Gazzetta della Sport, Brawn cho biết: "Tôi chưa có món quà đặc biệt nào cho Schumacher. Tôi biết rõ thứ anh ấy muốn, đó là chiếc xe đua hoàn hảo. Tôi vẫn rất trông chờ và lạc quan vào phong độ của anh ấy. Những màn biểu diễn của Schumacher hồi cuối mùa giải thật sự đáng ca ngợi. Tôi khẳng định rằng anh ấy có thể làm tốt hơn trong mùa giải năm nay."

Thời đỉnh cao đã xa cùng với nhiều năm không thi đấu, việc trở lại ở tuổi tứ tuần không phải một điều dễ dàng với Schumacher, song cũng sẽ là quá sớm để đưa ra những nhận xét tiêu cực về khả năng của Schumacher hiện tại.

Brawn tiếp tục nhận định: "Trong cuộc thử nghiệm xe tại Abu Dhabi, chúng tôi không gặp phải trở ngại nào quá lớn. Khi F1 thay đổi, những chiếc xe của chúng tôi cũng cần được điều chỉnh lại. Sẽ có rất nhiều đổi mới của Mercedes trong những cuộc thử nghiệm mùa Đông này. Tôi tin vào một tương lai sáng sủa cho đội đua mùa giải 2011."/.