Ngày 25/8, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại vũ trường New Century (Hà Nội) được tiếp tục với phần tranh tụng.

Mở đầu, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân quận Hoàn Kiếm giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đọc bản luận tội và đề nghị mức án đối với từng bị cáo.

Cụ thể, đối với nhóm bị cáo bị truy tố tội "mua bán trái phép chất ma túy" gồm bị cáo Trần Thị Thanh bị đề nghị mức án từ 10 năm đến 11 năm tù giam, Lê Anh Tuấn bị đề nghị từ 7 năm 6 tháng đến 8 năm 6 tháng tù, Trương Thị Thu Hiền từ 5 năm 6 tháng đến 6 năm 6 tháng, Đào Phương Trí từ 24-34 tháng tù giam, Nguyễn Tuấn Trung từ 24-30 tháng tù.

Đối với nhóm bị cáo bị truy tố về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy” gồm Lê Quốc Vương từ 5-6 năm tù, Lê Thị Kim Anh từ 4-5 năm tù. Riêng quản lý vũ trường, giám đốc Nguyễn Đại Dương bị đề nghị mức án từ 12-18 tháng tù giam về tội "kinh doanh trái phép".

Viện kiểm sát nhận định trong vụ án này, bị cáo Trần Thị Thanh đã nhiều lần mua bán trái phép ma túy với số lượng lớn. Hành vi phạm tội của Thanh là rất nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho trật tự an toàn xã hội... Vì vậy, Thanh phải chịu mức án cao nhất so với các bị cáo còn lại.

Đối với "ông chủ vũ trường" Nguyễn Đại Dương tuy khai bán rượu có pha với nước đá, nhưng trên hóa đơn, sổ sách chứng từ còn lưu giữ của vũ trường đều ghi rõ xuất nhập theo chai, bán hàng theo chai nguyên... Do đó, có cơ sở để truy cứu trách nhiệm của Dương về hành vi "kinh doanh trái phép".

Vụ án xảy ra tại vũ trường New Century được phát hiện vào đêm 27, rạng sáng 28/4/2007, khi Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C17, Bộ Công an) tiến hành kiểm tra đột xuất vũ trường New Century, đã phát hiện hơn 100 viên ma túy tổng hợp, một số gói bột màu trắng, hơn 700 đĩa CD cùng hơn 420 triệu đồng... Gần 1.200 người có mặt tại vũ trường bị tạm giữ trong đêm hôm đó.

Kết quả thử nhanh với chất ma túy cho thấy khoảng 240 trường hợp đã có phản ứng dương tính, trong đó có 30 đối tượng khai nhận sử dụng ma túy ngay trong vũ trường, nhưng các nhân viên bảo vệ, giám sát, phục vụ không phát hiện, bắt giữ được ai, không báo cáo cho quản lý vũ trường.

10 ngày sau, cơ quan công an tổ chức khám xét lại vũ trường, thu tiếp 12 viên ma túy tổng hợp và gần 500 chai rượu.

Mở rộng điều tra, đã xác định Nguyễn Đại Dương tổ chức cho nhân viên vũ trường kinh doanh trái phép tổng số 2.496 chai rượu ngoại các loại với doanh thu gần 2,8 tỷ đồng trong suốt khoảng thời gian từ tháng 9/2005 đến ngày bị phát hiện. Do đó, cơ quan điều tra đã khởi tố ông Dương về tội "kinh doanh trái phép" theo quy định của bộ luật hình sự.

Dự kiến, phiên tòa sẽ kết thúc vào ngày 28/8./.
(TTXVN/Vietnam+)