Trung tướng Michael Flynn. (Nguồn: Washington Examiner)

Tối 16/11, một nguồn thạo tin tiết lộ với kênh truyền hình NBC rằng Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đã đề nghị Trung tướng về hưu Michael Flynn làm Cố vấn An ninh Quốc gia của Nhà Trắng.

Người phát ngôn của Tổng thống đắc cử Trump, ông Jason Miller đã từ chối xác nhận chính thức việc bổ nhiệm trên, nhưng cho biết ông Trump đã gặp ông Flynn trong ngày 16/11, đồng thời nhấn mạnh rằng Tướng Flynn sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời cho đội ngũ của ông Trump.

Ông Flynn, 57 tuổi, từng được bổ nhiệm làm Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DIA) vào năm 2012, nhưng nhiệm kỳ của ông bị rút ngắn vào năm 2014 do bất hòa với các quan chức hàng đầu trong chính quyền của Tổng thống Barack Obama.

Các nguồn tin cho biết ông Flynn cũng đang được cân nhắc vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng trong nội các của ông Trump.

Giống như tỷ phú Trump, ông Flynn coi Tổng thống Nga Vladimir Putin là một đồng minh quân sự.

Ngoài ra, ông Flynn từng vài lần xuất hiện trên kênh truyền hình Russia Today mà Bộ Ngoại giao Mỹ cáo buộc là chiếc loa phát ngôn cho Tổng thống Putin.

Tại đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa hồi tháng Bảy vừa qua, ông Flynn đã cáo buộc Tổng thống Obama và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton phản bội các nguyên tắc cốt lõi của Mỹ./.