Tỷ phú Donald Trump đã giành đủ số phiếu đại diện cho đảng Cộng hòa. (Nguồn: Guardian)

Ngày 26/5, tỷ phú Donald Trump đã giành đủ số phiếu đại biểu cần thiết để chắc chắn được Đại hội Toàn quốc của đảng Cộng hòa vào tháng 7 tới chọn làm ứng cử viên đại diện cho đảng này tham gia cuộc bầu cử tổng thống đầu tháng 11.

Nguồn tin từ đảng Cộng hòa cho biết, sau khi 100% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang miền Tây Washington có kết quả, tỷ phú Donald Trump đã giành chiến thắng tuyệt đối và có trọn vẹn 44 phiếu đại biểu, qua đó nâng tổng số phiếu đại biểu có được lên 1.238 phiếu.

Như vậy, ông Trump đã giành quá một phiếu so với mức qui định 1.237 phiếu đại biểu để chắc chắn trở thành ứng cử viên tổng thống của “Những chú voi” (biệt danh của đảng Cộng hòa).

Trong khi đó, bên cuộc đua của đảng Dân chủ, hiện cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đang có tổng cộng 2.305 phiếu đại biểu, vượt xa con số 1.539 phiếu của đối thủ Bernie Sanders.

Nếu không có bất ngờ, bà Hillary cũng sẽ sớm giành đủ 2.383 phiếu đại biểu theo luật định để trở thành ứng cử viên tổng thống của "Những chú lừa" (biệt danh của đảng Dân chủ) trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay./.