Ong Donald Trump: Nga, My can cham dut tranh cai ve vu tin tac hinh anh 1Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump hôm 28/12 nói rằng Mỹ và Nga cần chấm dứt tranh cãi về việc Nga tấn công các máy tính của đảng Dân chủ nước này.

Ông Trump đã tỏ ý hoài nghi về những phát hiện của các cơ quan tình báo Mỹ cho rằng tin tặc Nga đã lấy thông tin từ các cá nhân và các máy tính của đảng Dân chủ Mỹ sau đó đăng tải lên mạng để giúp ông thắng cử. 

Trả lời báo giới về việc Mỹ có nên trừng phạt Nga hay không, ông Trump nêu rõ: "Tôi nghĩ chúng ta nên tiếp tục sống hòa thuận. Tôi nghĩ rằng các máy tính đã gây rắc rối rất lớn cho cuộc sống của chúng ta.”

Ông Trump cũng nhấn mạnh rằng: "Chúng ta có sự thịnh vượng, chúng ta có nhiều thứ khác nhưng tôi không chắc các bạn có được kiểu an ninh mà các bạn cần."

Cũng trong ngày 28/12, hai quan chức Mỹ cũng nói rằng Chính quyền Tổng thống Barack Obama dự định ngày 29/12 sẽ thông báo một loạt biện pháp trả đũa Nga vì tấn công mạng của các cá nhân và tổ chức chính trị Mỹ, làm lộ thông tin./.
(Vietnam+)