Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Kênh truyền hình CNN ngày 10/8 cho biết Cơ quan Mật vụ Mỹ đã "hơn một lần" nói chuyện với ban vận động tranh cử của ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa Donald Trump về những bình luận gần đây của tỷ phú này liên quan đến quyền sở hữu súng đạn.

Trước đó, phát biểu tại bang Bắc Carolina hôm 9/8, ông Trump cho rằng ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton muốn bãi bỏ Tu chính án thứ hai và nếu như bà Clinton giành được quyền bổ nhiệm các thẩm phán Tòa án Tối cao thì không ai có thể ngăn chặn cựu Ngoại trưởng.

Tuy nhiên, sau đó ông Trump lại cho rằng những người ủng hộ Tu chính án thứ hai có thể ngăn chặn bà Clinton nhưng ông không chắc về việc này.

Phát ngôn không rõ ràng của ông Trump bị giới quan sát cho rằng ngầm khuyến khích bạo lực, thậm chí ngầm ám chỉ việc ám sát đối thủ Clinton.

Đại diện chiến dịch tranh cử của bà Clinton đã lên án bình luận này của ông Trump là “nguy hiểm” và “một người muốn làm Tổng thống thì không nên gợi ý bạo lực.”

Trong khi đó, cố vấn tranh cử của ông Trump đã lên tiếng bác bỏ những chỉ trích này và cho rằng ông Trump chỉ kêu gọi sự đoàn kết của những người ủng hộ Tu chính án thứ hai trong việc bỏ phiếu cho ông thay vì bà Clinton./.