Trong bản tin chiều 30/5, hãng thông tấn nhà nước Mexico NOTIMEX trích phát biểu của nhà báo Mỹ Dan Rather trên kênh truyền hình HDNet khẳng định rằng Tổng thống Venezuela bị ung thư cơ trơn, một dạng ung thư nguy hiểm và đang bước vào giai đoạn cuối.

Rather cho biết thông tin này do một nguồn tin đáng tin cậy và thân cận với Tổng thống Chavez cung cấp, đồng thời khẳng định đây là người nói đúng tên căn bệnh và đưa ra dự đoán Tổng thống Chavez chỉ sống trong vòng vài tháng nữa.

Cho đến nay, Chính phủ Venezuela chưa hề có phản ứng gì về thông tin này, nhưng nhà báo Rather khẳng định ông Chavez không thể nhìn thấy kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 10/2012.

Theo Rather, căn bệnh trên không được chẩn đoán chính xác, mà người ta chỉ biết rõ là nó nằm ở vùng xương chậu và đã phẫu thuật nhiều lần để lấy khối u "to bằng quả bóng chầy".

Hồi tháng 10/2011, bác sỹ Salvador Navarrete Aulestia, một thành viên trong nhóm bác sỹ chăm sóc sức khỏe của Tổng thống Chavez, dự báo rằng ông Chavez có thể sống thêm 2 năm nữa./.

(Vietnam+)