Thủ tướng Campuchia Hun Sen vừa cho biết tăng trưởng kinh tế trong năm 2012 của đất nước dự đoán sẽ đạt 7% và tỷ lệ lạm phát có thể giảm xuống 2,9%.

Kinh tế Campuchia tăng trưởng cao là nhờ vào xuất khẩu hàng may mặc, du lịch và xây dựng tăng, trong lúc triển vọng phát triển của ngành nông nghiệp là khá tích cực. Theo Thủ tướng Hun Sen, Campuchia có đủ gạo để đảm bảo an ninh lương thực và xuất khẩu.

Số liệu thống kê chính thức cho biết, trong tám tháng đầu năm 2012, xuất khẩu các mặt hàng may mặc của Campuchia đạt 3,54 tỷ USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi ngành du lịch thu hút được 2,33 triệu lượt du khách nước ngoài, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước.

Trong chín tháng đầu năm nay, ngành xây dựng cũng thu hút được 1,83 tỷ USD vốn đầu tư vào các dự án, tăng 83%.

Tin tức cho hay Chính phủ Campuchia vừa thông qua khoản chi ngân sách năm 2013 tăng 12,9% so với năm 2012, nhằm giúp đảm bảo cho sự tăng trưởng kinh tế của Campuchia ở mức 7%/năm và giảm tỷ lệ nghèo khoảng 1%/năm. Chính phủ nước này có thể sẽ tiếp tục tăng tiền lương cho các công chức, viên chức và quân nhân trong năm tới./.

M.H (TTXVN)