DUBAI, UAE – EQS Newswire – Ngày 27 tháng 7 năm 2020 – Mashreq, một trong những tổ chức tài chính hàng đầu tại Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất – UAE) vừa có quyết định bổ nhiệm ông James Pearson làm Giám đốc Bộ phận Tổ chức Tài chính (Financial Institutions – FI) và Bộ phận Tổ chức Tài chính phi Ngân hàng (Non-Banking Financial Institutions – NBFI) là hai đơn vị trực thuộc của Tập đoàn Ngân hàng Đầu tư và Doanh nghiệp (Corporate and Investment Banking Group – CIBG) của Mashreq.

Tải xuống hình ảnh: https://bit.ly/39u3rZ1

Được biết, ông James Pearson có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư và doanh nghiệp và đã làm việc với nhiều ngân hàng, công ty bảo hiểm, nhà đầu tư và tổ chức trung gian. Ông gia nhập Mashreq từ Nomura, nơi ông từng là Trưởng Phòng các tổ chức tài chính khu vực châu Á (trừ Nhật Bản). Trước khi làm việc cho Nomura, ông James Pearson từng phục vụ tại Ngân hàng Standard Chartered ở Singapore trong 7 năm, nơi ông đảm nhiêm chức vụ Giám đốc mảng Bảo hiểm Công nghiệp của Bộ phận Tổ chức Tài chính toàn cầu và Trưởng phòng Bảo hiểm khách hàng toàn cầu.

Trước đó, ông James Pearson đã làm việc với một số tổ chức tài chính – ngân hàng khác nhau, bao gồm ABN AMRO / RBS và Morgan Stanley, nơi ông giữ một số vị trí lãnh đạo các thị trường ở châu Á-Thái Bình Dương, bao gồm các vai trò lãnh đạo mảng Tổ chức Tài chính và kinh doanh ngân hàng đầu tư.

Trên cương vị lãnh đạo mới ở Mashreq, ông James Pearson sẽ chịu trách nhiệm xây dựng và thực hiện chiến lược kinh doanh tổng thể cho hai bộ phận Tổ chức tài chính và hợp tác chặt chẽ với Giám đốc CIBG để cung cấp một loạt các sản phẩm cho khách hàng của ngân hàng, trong khi thúc đẩy các sáng kiến ​​tăng trưởng khác.

Phát biểu tại lễ công bố quyết định bổ nhiệm trên, ông Joel D Van Dusen, Giám đốc CIBG của Mashreq cho biết: “Tôi rất vui mừng được chào đón ông James Pearson, người mang đến nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực Tổ chức Tài chính toàn cầu đóng góp cho Mashreq. Tôi chắc chắn rằng, việc đề bạt ông vào 2 vị trí lãnh đạo chủ chốt sẽ tăng thêm giá trị to lớn cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi và giúp tạo ra các giải pháp không chỉ phù hợp với khách hàng, mà sẽ rất phù hợp với tinh thần đổi mới của chúng tôi”.

Đáp lời, ông James Pearson phát biểu: “Tôi có vinh dự lớn khi được đảm nhận vai trò cao cấp này tại một trong những tổ chức tài chính có tiếng và uy tín nhất trong khu vực. Ngành ngân hàng đang trải qua sự thay đổi mạnh mẽ. Tôi rất vui mừng được làm việc tại Mashreq, tổ chức luôn đặt trọng tâm vào việc đi tiên phong và đưa ra các giải pháp tốt nhất cho khách hàng. Tôi mong muốn được làm việc với ông Joel D Van Dusen và các đồng nghiệp mới, khi chúng tôi phát triển kinh doanh của 2 bộ phận Tổ chức Tài chính quan trọng của Mashreq”.

Thông tin về Mashreq

Được thành lập vào năm 1987, là ngân hàng lâu đời nhất ở UAE, Mashreq hiện là một trong những ngân hàng hoạt động tốt nhất của các tiểu vương quốc này trong hơn 50 năm qua. Là một tổ chức tài chính hàng đầu với sự hiện diện rộng khắp ở Trung Đông, Mashreq có các văn phòng ở châu Âu, châu Á, châu Phi và Mỹ. Trong suốt chặng đường phát triển hơn 5 thập kỷ qua, Mashreq đã tạo ra sự khác biệt bằng cách tiên phong đưa ra các khái niệm tiếp thị mới và tung ra nhiều sản phẩm và dịch vụ độc đáo.

Mashreq đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế danh giá trong tất cả các lĩnh vực hoạt động, như ngân hàng bán lẻ, kỹ thuật số, doanh nghiệp, quốc tế, kho bạc và ngân hàng Hồi giáo và triển khai các hoạt động và dịch vụ trên nhiều kênh ngân hàng như truyền thống, di động, kỹ thuật số, trực tuyến và điện thoại.

Giang Tran