Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 5/8, Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) thông báo cựu Phó Tổng thống Joe Biden sẽ có bài phát biểu trực tuyến chấp nhận đề cử của đảng Dân chủ, trở thành ứng cử viên đại diện cho đảng này ra tranh cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới, thay vì tới thành phố Milwaukee, bang Wisconsin, như kế hoạch trước do lo ngại sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Chi tiết bài phát biểu trực tuyến của ông Joe Biden sẽ được thông báo sau.

Ngoài ra, DNC cũng cho biết sẽ không có một diễn giả nào tham dự trực tiếp Đại hội tại thành phố Milwaukee nhằm đảm bảo vấn đề sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh các quan chức y tế cảnh báo đại dịch COVID-19 ngày càng tồi tệ tại Mỹ.

[Bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden lùi thời điểm công bố liên danh tranh cử]

Trong một thông báo, Chủ tịch DNC Tom Perez  cho biết: “Ngay từ khi đại dịch bắt đầu, chúng tôi đã đặt sức khỏe và sự an toàn của người dân Mỹ lên hàng đầu. Chúng tôi theo khoa học, lắng nghe các bác sỹ và chuyên gia y tế công cộng và chúng tôi tiếp tục điều chỉnh các kế hoạch của mình để bảo vệ tính mạng."

Trong bối cảnh hiện nay khi số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới đang gia tăng trở lại tại nhiều bang trên nước Mỹ, cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa liên tục có những động thái thu hẹp quy mô tổ chức đại hội.

Trước đó, hôm 23/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ không có những hoạt động tổ chức Đại hội Quốc gia của đảng Cộng hòa tại Jacksonville thuộc bang Florida, một điểm nóng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 với số ca nhiễm mới tăng kỷ lục.

Theo kế hoạch Đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ sẽ diễn ra từ 17-20/8 tại thành phố Milwaukee thuộc bang Wisconsin, trong khi đó Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa sẽ diễn ra từ ngày 24-27/8 tại thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina./.

Đặng Huyền (TTXVN/Vietnam+)