Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Nguồn: mirror.co.uk)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 4/8 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã chủ trì một hội nghị sỹ quan và quân nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua trong quân đội Triều Tiên, trong đó nhấn mạnh sự lãnh đạo của Đảng Lao động Triều Tiên đối với quân đội.

Phát biểu tại hội nghị, diễn ra trong hai ngày 2-3/8, nhà lãnh đạo Kim Jong Un nêu rõ phong trào thi đua trong quân đội Triều Tiên là một di sản của các lực lượng vũ trang cách mạng Triều Tiên và là một vũ khí vô cùng quan trọng giúp tăng cường sức mạnh quân sự của Triều Tiên.

Ông Kim Jong Un nhấn mạnh điều quan trọng là hướng các nỗ lực hàng đầu vào việc củng cố quân đội trong các lĩnh vực chính trị, tư tưởng và đạo đức, đồng thời hoàn thiện khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội và tổ chức thực hiện mọi công việc cần thiết trong lĩnh vực này.

Đây là hội nghị sỹ quan và quân nhân tiêu biểu lần thứ ba của Triều Tiên và là hội nghị đầu tiên kể từ sau Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 7 diễn ra hồi tháng 5 năm nay.

Tham dự hội nghị có Chủ nhiệm Tổng cục chính trị quân đội Triều Tiên Hwang Pyong So và Bộ trưởng Các lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên Pak Yong Sik./.