Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Nguồn: KCNA)

Ngày 5/11, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã nhấn mạnh rằng cần củng cố vai trò lãnh đạo của Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) cầm quyền trong vấn đề đào tạo quân sự.

Phát biểu tại cuộc họp lần thứ 7 dành cho các s​ỹ quan phụ trách lĩnh vực giáo dục quân sự, ông Kim Jong Un cho rằng Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) cần tăng cường năng lực của quân đội bằng cách áp dụng triệt để chính sách của đảng về việc tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực giáo dục quân sự.

Ông chỉ rõ nhiệm vụ của những trường quân sự các cấp là giáo dục các học viên hoàn toàn tin tưởng, đi theo và bảo vệ đảng cũng như huấn luyện các sỹ quan khả năng chỉ huy chiến dịch một cách nhuần nhuyễn.

Ông Kim Jong Un cũng lưu ý, cần tăng cường sự chỉ đạo của WPK về giáo dục trong quân đội, đồng thời kêu gọi cải tiến nội dung cũng như phương pháp giáo dục.

Cuộc họp trên diễn ra từ ngày 3-4/11, với sự góp mặt của các quan chức quân đội cấp cao Triều Tiên, trong đó có Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị KPA Hwang Pyong So, Bộ trưởng Quốc phòng Pak Yong Sik, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Triều Tiên Ri Yong Gil./.