Bức ảnh của KCNA cho thấy điếu thuốc trên tay ông Kim Jong Un vẫn đang bốc khói (Nguồn: CNN)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dường như không tham gia một chiến dịch chống thuốc lá mà chính quyền của ông đang tiến hành.

Tuần này, báo chí Triều Tiên đã xuất bản một bức ảnh cho thấy ông cầm một điếu thuốc đang cháy trên tay, giữa lúc cả nước đang phát động chiến dịch chống thuốc lá.

Hãng thông tấn KCNA cho biết bức ảnh được chụp khi ông đi “thị sát và chỉ đạo tại Trại trẻ Mangyongdae” ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Chiến dịch chống thuốc lá được KCNA thông báo lần đầu vào tháng 5 năm nay. Theo hãng thông tấn này, các nhà sản xuất thuốc lá ở Triều Tiên phải gắn cảnh báo về tác động có hại mà khói thuốc gây ra với sức khỏe người dùng trên bao bì.

Các bài báo sau đó của KCNA cho biết nhiều trạm nghiên cứu phục vụ hoạt động chống thuốc lá cũng được thiết lập tại thủ phủ một số tỉnh ở nước này.

Nhiều tờ báo Triều Tiên còn đăng tải câu chuyện thành công của những người dân đã bỏ thuốc sau khi xem quảng cáo về chiến dịch chống thuốc lá phát trên TV. Các quảng cáo này có nội dung cảnh báo họ về tác hại mà cơ thể phải nhận lấy khi hút thuốc./.