Ông Kim Jong-nam. (Nguồn: huffingtonpost)

Theo Reuters, một sỹ quan cảnh sát đã tiết lộ tại phiên tòa vào ngày 29/1 rằng người được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã gặp một công dân Mỹ tại một khách sạn của Malaysia trước khi bị sát hại vào cuối tháng 2/2017.

Trước tòa, điều tra viên Wan Azirul Nizam nêu rõ ông Kim Jong-nam đã tới Malaysia vào ngày 6/2 trước khi du lịch tới đảo Langkawi, một địa điểm du lịch nổi tiếng ngoài khơi bờ biển phía Tây của quốc gia Đông Nam Á này.

Tuy nhiên, sỹ quan cảnh sát này không thể xác nhận nhiều thông tin chi tiết và không thể nhớ tên khách sạn mà ông Kim Jong-nam đã ở, cũng như không biết tên người đàn ông Mỹ mà ông Kim Jong-nam đã gặp vào ngày 9/2.

Ngoài ra, ông Gooi Soon Seng, luật sư của bị cáo Siti Aisyah người Indonesia, đã chất vấn ông Wan Azirul về bài báo được đăng tải trên nhật báo Asahi Shimbun vào tháng 5/2017 cho rằng ông Kim Jong-nam đã gặp một điệp viên Mỹ tại Langkawi.

[Ông Kim Jong-nam mang theo tá thuốc giải độc trên người]

Bài báo còn nói ông Kim Jong-nam được cho là đã chuyển một số lượng lớn dữ liệu cho điệp viên này, dựa trên phân tích từ điều tra từ chiếc máy tính xách tay được tìm thấy trong balo của ông Kim Jong-nam sau khi ông tử vong.

Ông Wan Azirul đã xác nhận rằng chiếc máy tính xách tay này đã được gửi cho bộ phận điều tra tại Kuala Lumpur, tại đây các chuyên gia phát hiện máy tính này được sử dụng lần cuối vào ngày 9/2/2017 và một số dữ liệu được truy cập từ một ổ cứng di động cài vào máy tính cùng ngày.

Tuy nhiên, cảnh sát Wan Azirul cho biết ông không chắc liệu ông Kim Jong-nam đã chuyển dữ liệu tại Langkawi hay cuộc gặp này có liên quan tới vụ sát hại ở sân bay hay không./.