Ong Kim Jong-un nhan manh san xuat Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phía trước) giám sát một cuộc diễn tập quân sự. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 23/4 đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã nhấn mạnh sự độc lập trong hoạt động sản xuất nông phẩm phục vụ quân đội Triều Tiên.

Phát biểu trong chuyến thị sát một trang trại của lực lượng không quân của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) hôm 22/4, ông Kim Jong-un đã gọi trang trại này là "một cơ sở chăn nuôi biểu tượng của đất nước," thể hiện lòng yêu nước bằng việc sử dụng các trang thiết bị tự sản xuất trong nước và áp dụng các phương thức khoa học hiện đại trong sản xuất.

[Triều Tiên tuyên bố đã sẵn sàng cho tình huống chiến tranh]

Ông Kim Jong-un đồng thời nói rằng KPA đang dẫn đầu trong việc thực hiện chính sách của Đảng Lao động Triều Tiên về thực hiện sản xuất trong nước.

Hiện Triều Tiên đang hứng chịu các biện pháp trừng phạt kinh tế của Liên hợp quốc sau khi Bình Nhưỡng tiến hành các vụ thử tên lửa và hạt nhân bất chấp các nghị quyết của Hội đồng Bảo an L​iên hợp quốc./.
(Vietnam+)