Ong Kim Jong-un ra lenh cho khong quan san sang tan cong tau san bay hinh anh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kiểm tra một cuộc tập trận bắn đạn thật nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên (25/4/1932 - 25/4/2017). (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 5/6 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh cho lực lượng không quân nước này sẵn sàng tấn công các tàu sân bay.

Theo KCNA, mệnh lệnh này được đưa ra trong khi ông Kim chỉ đạo cuộc thi phi đội chiến đấu giữa các sỹ quan chỉ huy của lực lượng không quân và phòng không Triều Tiên.

Cuộc thi này nhằm "huấn luyện tất cả các sỹ quan chỉ huy máy bay khả năng tiêu diệt mọi mục tiêu, trong đó có tàu sân bay của kẻ thù, cũng như khuyến khích toàn quân sẵn sàng chiến đấu để thống nhất dân tộc."

[Mỹ: Vụ phóng tên lửa xuất phát từ“sự hoang tưởng” của Kim Jong-un]


Cuộc thi này được tổ chức riêng rẽ cho các chỉ huy cấp sư đoàn hoặc lữ đoàn, các chỉ huy trung đoàn máy bay tiêm kích, cường kích và đột kích, các chỉ huy máy bay vận tải hạng nhẹ, trực thăng và các máy bay huấn luyện, cùng một nhóm phi công trẻ mới tốt nghiệp.

Cuộc thi diễn ra trong thời gian Mỹ tổ chức các cuộc tập trận hải quân mở rộng với Hàn Quốc ở ngoài khơi bờ biển của Hàn Quốc, với sự tham gia của tàu sân bay Carl Vinson của Mỹ./.

(Vietnam+)