Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un phát biểu trong chuyến thăm Bộ các lực lượng vũ trang Quân đội Nhân dân Triều Tiên nhân dịp Năm mới 2016. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn bản tin của Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 11/1 cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã tới thăm các nhà khoa học hạt nhân và các quan chức có đóng góp cho vụ thử hạt nhân hồi tuần trước.

Bản tin của KCNA không cho biết chuyến thăm được thực hiện khi nào mà chỉ dẫn lời ông Kim nhấn mạnh về sự cần thiết phải có khả năng răn đe hạt nhân để tự vệ.

Ông Kim cũng được dẫn lời bày tỏ kỳ vọng và tin tưởng rằng những người tham gia vụ thử sẽ đạt được thêm những bước tiến bộ và cải thiện không ngừng bằng sức mạnh cũng như sự hăng hái mà họ từng có đối với vụ thử vừa qua.

Ngày 6/1, Triều Tiên đã tiến hành một vụ mà họ thông báo là thử bom H và tuyên bố đây là một hành động tự vệ trước những mối đe dọa chiến tranh hạt nhân của Mỹ.

Hàn Quốc đã tuyên bố sẽ buộc Triều Tiên “phải trả giá” vì vụ này, đồng thời nối lại chương trình phát thanh chống Triều Tiên tại khu vực biên giới liên Triều.

Một máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ ngày 10/1 đã bay trên bầu trời Hàn Quốc trong một động thái phô trương sức mạnh./.