Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) thị sát cuộc tập trận của quân đội Triều Tiên tại một địa điểm bí mật trên lãnh thổ nước này. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm các đơn vị quân đội đóng trên hai hòn đảo nhỏ ở khu vực phía Tây Nam và tuyên bố Bình Nhưỡng đang xem xét một kế hoạch tấn công Hàn Quốc.

Một bài viết của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) được trích dẫn cho biết ông Kim Jong-un đã đi thị sát các đơn vị quân đội tại các đảo Jangjae và Mu nằm gần đảo Yeongpyeong của Hàn Quốc.

Từ đài quan sát trên đảo Jangjae, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã nhìn sang hòn đảo Yeongpyeong, đồng thời ra lệnh cho các đơn vị sẵn sàng chiến đấu.

[Chuyên gia: Nhà lãnh đạo Triều Tiên đang "tìm cách sống sót"]


KCNA còn cho biết sau khi nghe báo cáo về những hoạt động của quân đội Hàn Quốc, ông Kim Jong-un kiểm tra kế hoạch tấn công của các lực lượng mới được thành lập vào các mục tiêu của đối phương.

Mặc dù bản tin của KCNA không nói rõ chuyến thị sát này được thực hiện vào ngày nào nhưng một nguồn tin quân sự Hàn Quốc tiết lộ ông KimJong-un được cho là đã thực hiện động thái trên vào ngày 4/5 trên một tàu nhỏ.

Việc ông Kim Jong-un tới thăm các hòn đảo trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên đang gia tăng, cũng như để đáp lại việc quân đội Hàn Quốc đang tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu trên các hòn đảo thuộc vùng biển phía Tây./.