Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un. (Nguồn: huffingtonpost.com)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 13/6 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã tái khẳng định ý định tiếp tục phát triển các loại vũ khí hạt nhân, trong hoạt động công chúng đầu tiên liên quan đến quân đội kể từ khi đại hội lần thứ 7 của Đảng Lao động Triều Tiên kết thúc vào tháng Năm.

Bản tin của KCNA cho biết ông Kim đã có những chỉ thị tại chỗ khi đi thăm Đại học Quân sự Quốc gia, nhưng không cho biết chuyến thăm được thực hiện khi nào.

Tại đây, ông Kim tuyên bố rằng nhiệm vụ của trường là nuôi dưỡng những người có tài để củng cố thêm địa vị quốc gia có vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Đây là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Triều Tiên đi thị sát một cơ sở trong lĩnh vực quốc phòng của nước này sau khi đại hội đảng kết thúc vào đầu tháng Năm.

Tại đại hội, ông Kim đã gọi Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân “có trách nhiệm,” đồng thời tuyên bố sẽ mãi mãi bảo vệ việc theo đuổi chính sách phát triển các loại vũ khí hạt nhân song song với thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế./.